Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 08:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 5, 08/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lắp xong cầu phao dã chiến vượt sông Luồng vào tâm lũ Sa Ná

(ANTV) - Liên quan đến công tác khắc phục thiệt hại sau bão số 3. Sau gần 3 giờ đồng hồ khẩn trương triển khai phương án lắp ráp, đến 8h sáng ngày 7/8, chiếc cầu phao dã chiến bắc qua sông Luồng vào vùng lũ Sa Ná, của huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã được hoàn thành.

Chiếc cầu được lắp ráp để góp phần đảm bảo thông tuyến giao thông, tạo điều kiện tốt nhất cho công tác cứu trợ và tái thiết vùng tâm lũ Sa Ná. Đây là trang bị vượt sông nhẹ có tên gọi là VSN-1500, lắp ráp 1 luồng di chuyển, có thể chịu được tải trọng 1,5 tấn.

Những ngày qua, việc di chuyển qua sông Luồng vào bản Sa Ná được thực hiện bằng bè tre, do các lực lượng chức năng thực hiện. Có thể nói, việc hoàn thành bộ vượt sông nhẹ bắc qua sông Luồng vào thời điểm hiện tại là hết sức cần thiết.

Qua đó, việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa cứu trợ, cũng như công tác di chuyển để thực hiện tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả ở khu vực bị sạt lở, lũ quét cũng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn đối với lực lượng chức năng./.

Chủ động ứng phó với mưa, lũ, sạt lở tại các tỉnh Tây Nguyên 

Trong chiều ngày 07/8, Văn phòng Bộ Công an đã có Công điện gửi Ban Chỉ huy Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Công an các tỉnh khu vực Tây Nguyên; Ban Chỉ huy Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn: Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Cục Cảnh sát giao thông, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng về việc ứng phó với mưa, lũ và sạt lở đất.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất và các tình huống bất thường, Văn phòng Bộ Công an đề nghị Ban Chỉ huy Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Công an các đơn vị, địa phương chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các Công điện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai – Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, chỉ đạo của Bộ Công an và chính quyền địa phương về công tác ứng phó với mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất.

Rà soát phương án ứng phó với thiên tai để thực hiện tốt theo phương châm “4 tại chỗ”; theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động các biện pháp ứng phó phù hợp; thực hiện tốt công tác tuyên truyền về đảm bảo an toàn cho nhân dân và công tác triển khai ứng phó trong lực lượng Công an nhân dân.

Phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa bàn: Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng phó khi có yêu cầu; kiểm tra, rà soát nơi ở không an toàn, khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét để chủ động sơ tán dân đến nơi an toàn đảm bảo ANTT.

Bố trí lực lượng để tổ chức hướng dẫn, phân luồng, kiểm soát giao thông tại các khu vực ngầm, tràn, đường bị ngập, đò ngang, đò dọc, nơi sạt lở nguy hiểm. Kiên quyết không cho người và phương tiện di chuyển khi không đảm bảo an toàn.

Tổ chức trực ban nghiêm túc theo quy định, thực hiện chế độ thông tin báo cáo về Văn phòng Bộ Công an (SĐT: 0913.555.323, 069.234.1042; Fax: 069.234.1044)./.

 

BT
Thăm dò khán giả