Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 22:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:44, Thứ 7, 02/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lập tổ công tác đặc biệt để xử lý công trình sai phạm 8B Lê Trực

(ANTV)  -Ngày 2/7, ông Đỗ Viết Bình - Chủ tịch UBND quận Ba Đình, cho biết đã thành lập tổ công tác đặc biệt để xử lý công trình xây dựng sai phép tại số 8B Lê Trực, thuộc phường Điện Biên.

 
Tổ công tác đặc biệt gồm có 17 người, do ông Nguyễn Phong Cầm, Phó Chủ tịch UBND quận làm tổ trưởng.
 
Các lực lượng như: Công an, Thanh tra xây dựng, Quản lý đô thị, phường Điện Biên, công ty Điện lực..., là các tổ viên với nhiệm vụ của tổ công tác đặc biệt nhằm đẩy nhanh tiến độ tháo dỡ phần sai phạm của công trình 8B Lê Trực theo đúng tinh thần chỉ đạo của thành phố và của Thủ tướng Chính phủ. 
 
Cũng theo ông Đỗ Viết Bình, tổ công tác đặc biệt sẽ tổ chức, đôn đốc, kiểm tra, theo dõi tiến độ phá dỡ cũng như đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho việc phá dỡ cũng như đảm bảo chất lượng công trình, cùng quyền lợi của các bên liên quan. 
 
Đến thời điểm này, đơn vị thi công đã phá dỡ được 400 m2/1.800 m2, tầng 19 của tòa nhà 8B Lê Trực. Nhưng theo đánh giá của cơ quan chức năng tiến độ bị chậm so với phương án được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
 
Đề cập đến thông tin này, ông Đỗ Viết Bình, Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, để đảm bảo tiến độ theo yêu cầu của các cấp có thẩm quyền, quận Ba Đình đã yêu cầu phường Điện Biên, thay đơn vị phá dỡ cũ là Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hải Anh Phát, bằng một đơn vị khác có đủ năng lực, để hoàn thành tốt hơn việc phá dỡ giai đoạn 1.
 
Hiện nay, đơn vị phá dỡ mới đã bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ, theo phương án được duyệt. 
Thăm dò khán giả