Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 20:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 5, 21/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lập đường dây nóng việc tăng giá vật liệu xây dựng sau bão

(ANTV) - Công tác khắc phục sau cơn bão số 10 đang được các địa phương gấp rút thực hiện với tinh thần cao nhất. Một trong những việc được chính quyền và người dân tập trung là sửa sang lại nhà cửa bị tốc mái, cơ sở sản xuất bị hư hỏng sau bão. Vì vậy, mặt hàng được tiêu thụ nhiều nhất là vật liệu xây dựng.

Những ngày gần đây, sức mua mặt hàng này cao nên không ít cơ sở kinh doanh nâng giá lên gấp nhiều lần so với giá bán thường ngày. Trước tình hình này, có địa phương đã thành lập đường dây nóng để xử lý kịp thời tình trạng lợi dụng để tăng giá.

Trường hợp phát hiện cửa hàng, doanh nghiệp ngang nhiên tăng giá thì ngoài xử phạt hành chính sẽ yêu cầu các cơ quan chức năng rút giấy phép kinh doanh.

Tại Hà Tĩnh, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh đang tập trung lực lượng đến từng cửa hàng, Cty buộc các chủ cơ sở ký cam kết không tăng giá bán VLXD, đồng thời giám sát luôn việc bán sản phẩm cho người dân.

Chi cục đã lập số điện thoại đường dây nóng (0239.3.950.789) để người dân phản ánh, tố giác những cơ sở tăng giá, góp phần giúp đơn vị xử lý kịp thời.

BT
Thăm dò khán giả