Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 21:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:43, Thứ 7, 25/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lập đội cấp cứu lưu động tại huyện miền núi Tây Trà

(ANTV) - Với đặc thù là huyện miền núi, vào mùa mưa lũ thường xuyên phải chịu cảnh cô lập, tắc đường nên công tác khám, điều trị bệnh cho người dân ở huyện Tây Trà của tỉnh Quảng Ngãi gặp nhiều khó khăn, nhất là các trường hợp bệnh nhân bị bệnh nặng phải chuyển viện xuống tuyến tỉnh. Xác định được vấn đề này, để chủ động trong khâu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, địa phương này đã lập hẳn các đội cấp cứu lưu động để đảm bảo xử lý được tất cả các tình huống chữa trị bệnh cho người dân, nhất là cấp cứu các trường hợp bị nạn trong thiên tai.

Cụ thể, tại trung tâm y tế Tây Trà đã lập 2 đội cấp cứu lưu động; tăng cường mỗi ca trực lên 10 nhân viên y tế gồm bác sĩ, y tá, điều dưỡng; đồng thời giữ liên hệ thường xuyên với trung tâm y tế tại các huyện lân cận như Trà Bồng, Sơn Hà chuẩn bị xe trung chuyển để hỗ trợ đưa bệnh nhân bị bệnh nặng xuống tuyến tỉnh trong trường hợp núi lở, gây chia cắt giao thông.

Tình hình thời tiết còn diễn biến phức tạp, ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các địa phương miền núi một mặt tăng cường thêm các cơ số thuốc, một mặt vẫn duy trì các ca kíp trực cứu chữa cho bệnh nhân, đảm bảo chăm sóc tốt cho các trường hợp bệnh nặng, nhất là bệnh nhân bị tai nạn trong mưa lũ, sạt lở núi.

Vũng Tàu: Đối tượng dùng dao truy sát ở đường Lê Lợi ra trình diện

Sau khi dùng dao truy sát chém trọng thương một người, đối tượng Lê Hoàng Duy, trú tại phường 5, TP. Vũng Tàu đã bỏ trốn khỏi địa phương. Và ngày hôm qua (24/11), đối tượng đã đến Cơ quan CSĐT Công an TP. Vũng Tàu trình diện và khai báo về hành vi chém người gây thương tích.


Theo lời khai của Duy, trước đó Lê Tấn Tài vay mượn tiền của Duy nhưng đến hạn không trả. Ngày 15/11, thấy Tài đứng ở một căn nhà trên đường Lê Lợi, Duy dùng dao lao đến vào cổ của Tài đòi tiền, thấy cháu bị tấn công, ông nội của Tài cầm 1 cây sắt đòi đánh Duy. Cùng lúc đó, Duy nghe người nói sẽ gọi thêm người đến hỗ trợ Tài nên Duy bỏ đi, một lúc sau người bạn của Duy báo tin có người đi tìm mình để đánh, Duy lấy 1 cây mã tấu để vào trong cốp xe máy, khi đi đến khu vực ngã tư Bến Đình, thấy Tài cùng Thành và Hoàng nên dừng lại. Lúc này giữa Duy và nhóm của Tài xảy ra mâu thuẫn, Hoàng dùng rựa, còn Duy dùng mã tấu chém nhau. Hậu quả làm Hoàng bị thương nặng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả