Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 12:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:03, Thứ 2, 25/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lấp đầy khoảng trống thư viện cho trường Tiểu học Lam Vỹ

(ANTV) - Các thành viên của Quỹ trò nghèo vùng cao vừa  đến  Định Hóa, Thái Nguyên để trao quà cho 238 học sinh trường Tiểu học Lam Vỹ-một trường ở vùng đặc biệt khó khăn. 

Các em hào hứng khám phá những điều bổ ích, mới mẻ

Nơi đây là một trong những địa điểm nổi tiếng của quần thể ATK trong kháng chiến - cái nôi của cách mạng từ thuở chống Pháp. Nằm cách xa Thị trấn, trẻ em nơi đây còn nhiều thiệt thòi về đời sống tinh thần, vật chất.  Thư viện trường Tiểu học Lam Vỹ gần như trống sách.

Với mục đích lấp đầy khoảng trống ấy, Quỹ học trò nghèo - với sự hợp tác giúp đỡ của NXB Kim Đồng, báo Nhi Đồng, và các thành viên của Quỹ, các nhà báo GD&TĐ, Pháp luật, Nhi Đồng và Người cao tuổi, cùng các bạn sinh viên thiện nguyện, đã mang đến cho các em học sinh Tiểu học Lam Vỹ những món quà của tình yêu thương, cảm thông, và chia sẻ.

Các em không chỉ nhận được những hộp sữa, tấm bánh, cuốn vở…mà còn nhận được 1500 cuốn sách bổ ích mới tinh  từ NXB Kim Đồng; hơn 1000 tờ báo Măng non, Nhi đồng của báo Nhi Đồng. Hơn hết, là nhận được tấm lòng yêu thương của các thành viên trong đoàn.

Nhà biên kịch-đạo diễn Thiều Hà Quang Nghĩa trao tặng sách cho Hiệu trưởng Nguyễn Công Liệu

Nhà biên kịch-đạo diễn trẻ tài hoa của “Bước nhảy xì tin”  Thiều Hà Quang Nghĩa khi trao quà cho Hiệu trưởng Nguyễn Công Liệu hy vọng, tất cả số sách này được các em, kể cả ở 4 điểm trường đều được đọc. Thầy Hiệu trưởng nhà trường cam kết, hứa sẽ sử dụng sách đúng mục đích, đến tận tay từng học sinh.

Đây là niềm vui nhỏ bé nhưng có ý nghĩa đặc biệt đối với trẻ em miền núi khó khăn. Những cuốn sách hay, những tờ báo bổ ích sẽ là người bạn lớn trong cuộc hành trình bước vào cõi thiện, cõi đẹp. Các em sẽ hiểu và trân trọng hơn giá trị đạo đức, văn hóa …ngay từ thuở còn thơ.

Khoảng trống về sách đã được lấp đầy trong thư viện trường Tiểu học Lam Vỹ

 

Sa Mộc
Thăm dò khán giả