Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 11:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 2, 24/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lắp đặt camera chống gian lận thi THPT quốc gia

(ANTV) - Để chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia năm nay, đặc biệt là công tác phòng chống gian lận trong thi cử, nhiều điểm mới đã được ngành giáo dục tích cực triển khai, trong đó có việc lắp đặt camera giám sát 24/24 tại các phòng bảo quản đề, bài thi và tại các ban chấm thi. Ghi nhận tại trường THPT Đồng Xoài, đơn vị được chọn là hội đồng thi và hội đồng chấm thi của tỉnh Bình Phước.

 

Sau thời gian làm việc, lựa chọn, khảo sát giữa trường sở tại với sở giáo dục và trường đại học Tôn Đức Thắng, mọi công tác lắp đặt camera giám sát tại trường THPT Đồng Xoài đã được cơ bản hoàn thành. 24 phòng chấm đều có camera an ninh. Trong đó, phòng chấm trắc nghiệm được bố trí độc lập. Dữ liệu từ các camera giám sát 24/24 sẽ truyền trực tiếp về phòng kính có 16 đầu ghi và 16 đầu UBS lưu điện trong vòng 10 tiếng nhằm kịp thời ứng phó khi có sự cố xảy ra.

Ngoài camera an ninh mới được lắp đặt cho kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay, trường trung học phổ thông Đồng Xoài cũng có hơn 80 camera bao quát toàn bộ khuôn viên nhà trường. Dù theo quy chế thi, các camera trong khuôn viên sẽ phải niêm phong nhưng các camera ở khu vực phía ngoài hàng rào và xung quanh hàng rào vẫn được vận hành liên tục, đảm bảo tốt nhất vấn đề an ninh cho kì thi.

Trong kì thi năm nay, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Bình Phước đã tiến hành lắp đặt 84 bộ camera tại 26 điểm thi và 1 điểm chấm. Trong đó, camera tại các điểm thi sẽ được lắp đặt tại phòng lưu trữ đề thi và bài thi nhằm tăng cường tính bảo mật, tránh các hiện tượng rò rỉ đề thi, bài thi. Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác lắp đặt đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng cho một kì thi nghiêm túc, không để xảy ra sai sót, gian lận trong thi cử.

Bình Phước có tổng cộng 9.768 thí sinh bước vào kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm nay. Việc chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về công tác ôn tập, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực sẽ góp phần đảm bảo cho kì thi được diễn ra an toàn theo đúng kế hoạch và quy định của bộ giáo dục – đào tạo./.

B.T
Thăm dò khán giả