Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 06:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:50, Thứ 7, 26/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lập chốt điều tiết tàu thuyền tại nhiều cầu trọng điểm

(ANTV) - Từ các vụ tàu đâm cầu An Thái, Ghềnh, Cơn Độ vừa qua đã cho thấy lỗ hổng trong quản lý Nhà nước trong lĩnh vực trên. Theo đó, Cục Đường thủy nội địa VN kiểm tra các cầu và bố trí điều tiết giao thông đường thủy 24/24h tại các cầu có nguy cơ cao; Bổ sung phao tiêu, báo hiệu kích cỡ lớn, có sơn phản quang để người điều khiển phương tiện dễ nhận biết, cũng như cảnh báo từ xa về kích thước khoang thông thuyền.

Tổng cục Đường bộ VN, Tổng công ty Đường sắt VN, Cục Đường sắt VN, Cục Đường thủy nội địa VN được giao báo cáo danh sách các cầu có nguy cơ bị sập nếu xảy ra đâm va, kể cả cầu trên tuyến đường thủy địa phương trước ngày 30/4/2016. Liên quan đến quản lý phương tiện, Thứ trưởng phụ trách Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường yêu cầu Cục Đăng kiểm VN rà soát, thống kê các phương tiện thủy trọng tải lớn đang lưu hành nhưng chưa đăng kiểm hoặc quá hạn đăng kiểm để đề nghị Sở GTVT, lực lượng chức năng địa phương kiểm tra, xử lý và kiên quyết đình chỉ lưu hành.

Bên cạnh đó, Cục Đường thủy phối hợp với địa phương tăng cường công tác tuyên truyền và xử lý nghiêm các trường hợp phương tiện, doanh nghiệp vận tải vi phạm Luật GTĐT nội địa, nhất là đưa tàu cỡ lớn lưu thông trên tuyến có cấp kỹ thuật nhỏ hơn, như thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải, chứng chỉ điều khiển phương tiện.

BT
Thăm dò khán giả