Thứ bảy, ngày 26/11/2022 - 19:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:22, Thứ 2, 21/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lắp camera trên phương tiện nhằm chấn chỉnh hoạt động vận tải khách

(ANTV) - Từ lâu nạn xe dù bến cóc xung quanh các khu vực các bến xe lớn trên địa bàn TP như Giáp Bát, Nước Ngầm hay Mỹ Đình đã là 1 vấn nạn nhức nhối, thách thức các biện pháp quản lý từ phía các cơ quan chức năng. 

Mới đây, khi lưu lượng phương tiện có xu hướng giảm đáng kể do dịch bệnh thì nạn dừng đỗ đón trả khách lại có cơ hội để nở rộ. Và 1 lần nữa việc lắp camera trên phương tiện kinh doanh vận tải lại được nhắc đến như 1 giải pháp căn cơ trong vấn đề quản lý phương tiện và người lái.

Khung giờ cao điểm mỗi ngày. Trên trục đường Kim Đồng - Giải Phóng và khu vực trước cửa bến xe Giáp Bát. Hàng chục chiếc xe khách chạy tuyến Ninh Bình – Hà Nội, đua nhau dàn hàng ngang, đứng giữa đường, thậm chí là đứng lại ngay biển cấm dừng đỗ để chờ khách, bắt khách.

Trước những diễn biến rất mất trật tự của hoạt động kinh doanh vận tải khách, các chuyên gia giao thông lại nhắc đến việc cần sớm triển khai hệ thống camera giám sát trên phương tiện kinh doanh vận tải mới có thể đưa hoạt động kinh doanh vận tải đi vào nề nếp.

Liên quan đến lộ trình lắp đặt camera trên các phương tiện kinh doanh vận tải thì mới đây, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản đề xuất Bộ GTVT lùi thời hạn thực hiện quy định lắp camera trên phương tiện theo như kiến nghị của các hiệp hội vận tải trên cả nước. Và theo đó, việc trang bị camera giám sát sẽ không bị kiểm tra, xử lý như lộ trình dự kiến là từ 1/7 tới đây.

 

BT
Thăm dò khán giả