Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 18:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:32, Chủ Nhật, 24/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lập bãi tập kết vật liệu xây dựng trái phép trên đê Thụy Lôi

(ANTV) - Trong nhiều năm qua tình trạng các bãi tập kết vật liệu xây dựng trái phép trên tuyến đê Thụy Lôi, thuộc huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên vẫn ngang nhiên hoạt động, vi phạm hành lang thoát lũ, an toàn đê điều.  Nghiêm trọng hơn một số đơn vị còn lập bến bãi ngay trên đỉnh kè của Nhà nước đầu tư khiến người dân vô cùng bức xúc. 

 

Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tiên Lữ, hiện trên tuyến đê Thụy Lôi có khoảng hơn 20 bến bãi tập kết vật liệu xây dựng, trong đó có tới 20 bến bãi chưa được cấp phép hoạt động. Điều đáng nói, nhiều bến bãi còn lấn chiếm hành lang đê, kè, cho tàu thuyền chở vật liệu xây dựng đậu đỗ sau đó dùng máy múc, xe trọng tải lớn để chuyển vào phía trong bãi tập kết gây mất an toàn hàng lang đê.

Khi nhìn thấy phóng viên, chủ các phương tiện, bến bãi ngay lập tức cho tàu, xe rời khỏi hiện trường để tránh bị lọt vào ống kính máy quay. Và chỉ đợi cphóng viên rời đi, chủ các phương tiện lại quay lại và hoạt động rầm rộ hơn. Tình trạng này đã kéo dài trong một thời gian và đến nay vẫn chưa được xử lý triệt để, còn nhiều lộn xộn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các công trình đê, kè. Nhiều đơn vị, doanh nghiệp vẫn ngang nhiên vi phạm, thậm chí có doanh nghiệp còn chây ỳ, phớt lờ ý kiến chỉ đạo của các ngành chức năng, chấp nhận nộp phạt để tiếp tục vi phạm.

Trước thực trạng trên, chính quyền địa phương tỉnh Hưng Yên cũng đã đi kiểm tra và lập biên bản đối với bến bãi sai phạm, tuy nhiên có thể mức xử phạt còn quá nhẹ hoặc chính quyền chưa kiểm soát chặt chẽ nên tình trạng các bãi tập kết vật liệu xây dựng trái phép vẫn ngang nhiên hoạt động như thách thức dư luận.

Và người dân đang đặt ra câu hỏi, có hay không sự bao che của chính quyền địa phương hay sự chây ỳ, cố tình vi phạm của các doanh nghiệp và không biết đến khi nào tuyến đê Thụy Lôi mới được trả lại sự an toàn và người dân mới hết búc xúc, lo lắng.

Thăm dò khán giả