Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 16:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 6, 14/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lao động từ Angola về nước tố cáo đối tượng lừa đảo, ép bán dâm

(ANTV) - Công an huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh vừa tiếp nhận đơn tố cáo của hai lao động từ Angola trở về, phản ánh về việc họ bị một người phụ nữ tên Hương, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh ép bán dâm và truy sát trong quá trình lao động tại Angola. Hiện các điều tra viên của đơn vị đang tiến hành lấy lời khai của các nạn nhân để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ việc.

 

Anh Lê Long Biên vừa trở về từ đất nước Angola. Anh Biên cho biết, quá trình sang Angola lái taxi, anh đã quen với anh Hiếu quê ở Ninh Bình. Vì anh Hiếu nợ tiền bà Hương nên nhiều lần đã bị bà Hương cho người bắt trói, đánh đập. Anh Biên đã nhiều lần đứng ra can ngăn, thì bị các đối tượng này đuổi đánh truy sát.

Không riêng gì anh Biên, mà chị Ái ở thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cũng bị đối tượng Hương lừa đảo cho vay nặng lãi, rồi ép bán dâm để trả nợ. Sau khi về nước, các nạn nhân đã trực tiếp đến trụ sở công an để phản ánh vụ việc.

Công an huyện Kỳ Anh xác nhận đối tượng bị tố cáo là bà Nguyễn Thị Hương, quê ở xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh. Hiện bà Hương là người trên địa bàn và vừa trở về từ Angola.

Cho đến nay, chính quyền địa phương chỉ mới nắm bắt thông tin, tiến hành xác minh vụ việc, chứ vẫn chưa thể triệu tập các đối tượng liên quan để mở rộng điều tra vì đối tượng Hương đã rời khỏi địa phương.

Kỳ Anh là một trong những địa phương có hàng trăm lao động đang làm việc tại Angola. Tuy nhiên, vấn đề quản lý các lao động hiện gặp nhiều khó khăn khi hầu hết các lao động sang Angola làm việc đều đi theo các con đường môi giới không hợp pháp.

BT
Thăm dò khán giả