Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 21:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 4, 24/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lao động người nước ngoài sẽ hưởng lương hưu tại Việt Nam từ năm 2018

(ANTV) - Từ 1/1/2018, lao động người nước ngoài tại Việt Nam cũng là đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, thế nhưng việc đóng và hưởng chính sách bảo hiểm xã hội bắt buộc sẽ cần quy định cụ thể để khi quy định triển khai trong thực tế không gặp nhiều vướng mắc. Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo thông tin định kỳ của Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức ngày 23/5 tại Hà Nội.

Quy định tham gia bảo hiểm xã hội được áp dụng cho lao động nước ngoài có hợp đồng từ một tháng trở lên. Mức đóng bảo hiểm xã hội áp dụng hàng tháng là 8% lương vào quỹ hưu trí và tử tuất.

Chủ doanh nghiệp đóng tối đa bằng 18% tháng lương chi trả cho lao động, gồm 3% vào quỹ ốm đau và thai sản; 14% vào quỹ hưu trí và tử tuất; 1% vào quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Tiền lương tính đóng bảo hiểm xã hội gồm mức lương, phụ cấp và các khoản bổ sung theo quy định của pháp luật Việt Nam. Ngoài quy định việc đóng quá trình xây dựng quy định cần làm rõ việc giải quyết các chế độ bảo hiểm.

Đại diện Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng lưu ý cần phải bổ sung những giấy tờ, hồ sơ như giấy khai sinh của con, giấy chứng nhận người lao động nhận nuôi con nuôi, giấy chứng tử, xác minh quan hệ thân nhân... để thuận lợi khi giải quyết, chi trả chế độ bảo hiểm xã hội.

BT
Thăm dò khán giả