Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 14:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:49, Thứ 4, 23/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lào Cai: Xuất hiện nhiều bệnh nhân sốt phát ban

(ANTV) - Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lào Cai vừa phát hiện trên địa bàn huyện Sa Pa, Lào Cai 16 ca mắc sốt phát ban. Trong đó 11 ca đã được điều trị ổn định và xuất viện, hầu hết các bệnh nhân đều tập trung ở khu vực các xã Sa Pả, Trung chải, Nậm Cang và Sử Pán.

Ngay khi phát hiện những trường hợp đầu tiên mắc bệnh, Trung tâm Y tế huyện Sa Pa đã phối hợp với Trạm Y tế các xã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân cách nhận biết và phòng chống dịch bệnh. Triển khai phun hóa chất khử trùng tại tất cả các hộ gia đình, trường học để làm sạch môi trường, cắt đứt đường lây truyền sốt phát ban.

Hiện tại cơ bản bệnh sốt phát ban trên địa bàn huyện Sa Pa đã được khống chế. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân không được chủ quan, luôn thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống bệnh, khi thấy người thân có biểu hiện của bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Miền Bắc cảnh báo lở đất ở vùng núi, miền Nam nguy cơ to mưa gây ngập

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5 khu vực phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang.

Mưa dông khiến trên các sông suối nhỏ thượng sông Thao và sông Lô có khả năng xuất hiện một đợt nước lên với biên độ mực nước tăng từ 0,3 - 0,7m, nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang. Khu vực Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, chiều nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, nguy cơ ngập úng cục bộ tiếp diễn.

BT
Thăm dò khán giả