Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 08:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 2, 12/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lào Cai tăng cường công tác phòng chống cháy nổ

(ANTV) - Những ngày cận Tết, khi người dân đang háo hức đi sắm Tết chuẩn bị cho một năm mới đang đến gần, thì lực lượng công an ở mọi miền Tổ quốc đều đang nỗ lực hết mình, "thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi", để mọi người có một cái Tết an vui.

Chợ Cốc Lếu - một trong những trung tâm buôn bán sầm uất nhất của tỉnh Lào Cai. Những ngày giáp Tết, các chiến sỹ phòng cháy chữa cháy phối hợp cùng ban quản lý chợ đang tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở, hướng dẫn các tiểu thương, nâng cao tinh thần trách nhiệm "Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống giặc lửa".

Trong 15 ngày cuối tháng 1 vừa qua, lực lượng phòng cháy chữa cháy tỉnh Lào Cai đã thực hiện tổng kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy 259 lượt cơ sở, 15 phương tiện vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp.

Qúa trình kiểm tra phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính 18 vụ với số tiền phạt gần 40 triệu đồng. Trong dịp Tết, các đơn vị, cơ sở cũng chủ động tăng cường phối hợp với lực lượng công an để đảm bảo công tác phòng chống cháy nổ.

Tết Nguyên đán năm nay, Lào Cai sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 5 địa điểm là: TP Lào Cai, huyện Bảo Yên, huyện Văn Bàn, huyện Sa Pa và huyện Mường Khương vào đêm 30 Tết, theo đó lực lượng phòng cháy chữa cháy cũng đã bố trí lực lượng ứng trực bảo vệ xung quanh khu vực bắn pháo hoa, sẵn sàng xử lý tình huống cháy xảy ra. Cùng với đó, luôn đảm bảo lực lượng và phương tiện thương trực sẵn sàng chiến đấu.

Bên cạnh nỗ lực để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, giữ cho dân có một cái Tết an vui; những người chiến sỹ phòng cháy chữa cháy tỉnh Lào Cai cũng đang tranh thủ chút thời gian để chuẩn bị đón Tết ở đơn vị. Thêm một cái Tết, thêm nhiều công việc bận rộn nhưng được "thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi" cũng là một niềm tự hào của những người chiến sỹ công an nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả