Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 04:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:54, Thứ 4, 03/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lào Cai: Rét đậm kéo dài, trẻ em nhập viện tăng đột biến

(ANTV) - Đợt lạnh kỷ lục vừa qua tại Lào Cai khiến số lượng bệnh nhi nhập viện tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh tăng cao, dẫn đến tình trạng quá tải tại bệnh viện. Trong đó, khoảng 50% trẻ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp và tiêu hóa. Nguyên nhân chính là do thời tiết rét đậm kéo dài, người dân thì chủ quan không giữ ấm cho trẻ.

Những ngày gần đây, trung bình mỗi ngày bệnh viện Sản Nhi Lào Cai tiếp nhận từ 200 đến 250 trẻ đến khám, điều trị. Rét đậm kéo dài và sự chủ quan của bố mẹ nên nhiều trẻ nhỏ bị viêm đường hô hấp và tiêu chảy. Nhiều trường hợp, bố mẹ cho rằng ho thông thường nên gia đình chưa đưa cháu đi khám. Hai ba ngày sau trẻ ho nhiều hơn, thở khò khè, lười ăn thì gia đình mới đưa các bé đến bệnh viện.      

Để đáp ứng và nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, khoa Nhi của Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai đã bố trí thêm hơn 40 giường bệnh, nâng tổng số gường bệnh lên con số 100. Để tránh tình trạng lây nhiễm chéo, Khoa Nhi đã bố trí khu vực cách ly riêng dành cho các bệnh nhân mắc bệnh tiêu chảy, hướng dẫn các gia đình người bệnh biện pháp phòng tránh lây nhiễm, thực hiện sát khuẩn nhanh trước và sau khi vệ sinh cho trẻ.

Hiện tại một số huyện vùng cao ở Lào Cai thời tiết vẫn rét đậm kéo dài. Nhất là về đêm, nhiệt độ xuống rất thấp, nhưng ban ngày nắng ấm nên người dân vẫn còn chủ quan. Nếu không được chăm sóc, theo dõi và điều trị đúng mức, trẻ sẽ rất dễ mắc các bệnh như viêm phổi, nghẽn tắc đường thở và tiêu chảy.

BT
Thăm dò khán giả