Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 10:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:33, Thứ 7, 23/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lào Cai ra công điện khẩn ứng phó với thời tiết băng giá

(ANTV) - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, đến 15 giờ 30 phút chiều 22/1, không khí lạnh rất mạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. 

Trong tối 22/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nơi khác ở phía Đông Bắc bộ, đêm 22/1 ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ; hôm nay (23/1) ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung bộ. Tỉnh Lào Cai được dự báo là 1 trong những địa phương chịu tác động lớn của đợt rét đậm này, ngay trong ngày 22/1, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông Lào Cai đã có công điện khẩn gửi tất cả các huyện, thành phố trong địa bàn tỉnh nhằm chủ động các biện pháp ứng phó với thời tiết băng giá, mưa tuyết có thể xảy ra trong những ngày tới.

Theo đó, ngành nông nghiệp Lào Cai khuyến cáo người dân trong đợt rét đậm, rét hại này khẩn trương che đậy cây cối, hoa màu, không gieo trồng hạt giống, cây non. Người dân nên đưa gia súc về chuồng để chăm sóc, đảm bảo đầy đủ, cân đối nguồn thức ăn cho vật nuôi chống chọi với rét, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa tuyết gây ra.

Để phòng chống rét cho gia súc vụ đông xuân 2015-2016, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai đã có hai công văn chỉ đạo các ban, ngành có liên quan về việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống đói, rét, dịch bệnh cho đàn gia súc.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo hệ thống khuyến nông, thú y phối hợp với các huyện, thành phố tiến hành rà soát, thống kê tình hình chuồng trại, dự trữ thức ăn cho đàn gia súc.

Ngoài ra, để đối phó với đợt rét đậm rét hại được dự báo trong thời gian tới, UBND các xã vùng cao của tỉnh Lào Cai đã triển khai hướng dẫn các hộ chăn nuôi thực hiện các biện pháp phòng chống đói rét cho đàn gia súc, kiện toàn ban chỉ đạo phòng chống đói rét từ cấp huyện đến xã. Các xã đã phân công ban chỉ đạo tới tận thôn bản.

BT
Thăm dò khán giả