Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 20:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 7, 17/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lào Cai: Lũ ống đổ về trong đêm, 3 người chết

(ANTV) - Khoảng 3 giờ sáng ngày 17/4, tại thôn Nậm Điệp, xã Minh Lương, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai đã xảy một trận lũ ống bất ngờ làm hàng chục ngôi nhà và tài sản của người dân bị bùn đất tràn vào, ít nhất có 3 người chết.

Theo thông tin từ người dân địa phương và lực lượng chức năng: Lũ ống bất ngờ trong đêm đã làm hàng chục ngôi nhà và tài sản của người dân tại xã Minh Lương bị bùn đất tràn vào. Lũ ống đã làm ít nhất có 3 người chết. Quốc lộ 279 đoạn gần khu vực trạm y tế xã Minh Lương, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, đã bị ách tắc nghiêm trọng, bùn đất đã tràn kín mặt đường dài hơn 100m.
 
Ngay trong buổi sáng 17/4, đại diện lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai cùng đoàn công tác của tỉnh Lào Cai và huyện Văn Bàn đã xuống khu khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ ống để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và tìm kiếm cứu nạn. Huyện Văn Bàn cũng đã huy động hàng trăm người là lực lượng quân đội, công an tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả lũ ống.
 
Quảng Ngãi: 3 người rơi xuống hồ đập, 2 người tử vong
Trong khi đó, tại tỉnh Quảng Ngãi, vào chiều tối 16-4, xảy ra vụ 3 thanh niên nam nữ rơi xuống hồ chứa nước Núi Ngang, thuộc thôn Đá Chát, xã Ba Liên, huyện Ba Tơ làm 2 người chết. Rất may 1 người đã được cứu sống.
 
Một nhóm gần 10 người là nhân viên của một công ty ở Tp Quảng Ngãi rủ nhau lên hồ Núi Ngang chơi. Cả nhóm đều không biết bơi. Trong lúc chơi bờ hồ thì  Võ Thị Nhật Vi, 25 tuổi, ở huyện Tư Nghĩa, Dương Thị Lệ Na, 20 tuổi Tp Quảng Ngãi và Võ Ngọc Hoàng Phong, 18 tuổi, ở xã Phổ Phong, thị xã Đức Phổ bị trượt chân rơi xuống hồ. Lúc này một người dân đánh bắt cá gần đó phát hiện chạy đến lao xuống hồ cứu được Dương Thị Lệ Na. Cho đến 19h, người dân mới vớt được xác của Võ Ngọc Hoàng Phong và Võ Thị Nhật Vi. Được biết, khu hồ Núi Ngang cảnh đẹp nên tập trung nhiều người đến chơi bên bờ hồ.
BT
Thăm dò khán giả