Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 02:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:42, Thứ 5, 26/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lào Cai kích hoạt bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19

(ANTV) - Sáng ngày 26/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai đã kích hoạt, đưa Bệnh viện Dã chiến đầu tiên trên địa bàn vào hoạt động điều trị bệnh nhân Covid-19.

 

 

Bệnh viện có công suất 150 giường bệnh, trong đó có đầy đủ các khu vực dành cho việc tiếp đón, phân loại người bệnh, khu chăm sóc, điều trị người bệnh, khu nhà ăn, khu nghỉ ngơi cho cán bộ, lực lượng phục vụ…được đảm bảo bố trí theo nguyên tắc một chiều, phòng chống lây nhiễm chéo; thuận lợi cho việc chăm sóc và điều trị cùng lúc nhiều bệnh nhân Covid-19.

Các phòng bệnh cũng được lắp đặt camera để theo dõi, quản lý. Đồng thời, có kết nối trực tiếp với phòng chỉ huy điều trị để thực hiện các y lệnh của bác sĩ trong trường hợp khẩn cấp. Ngay sau khi kích hoạt, Bệnh viện Dã chiến đã tiếp nhận, điều trị 24 bệnh nhân F0. Trong ngày 27/8, toàn bộ 55 bệnh nhân Covid-19 tại các cơ sở trên địa bàn tỉnh sẽ được chuyển qua Bệnh viện Dã chiến để tiếp tục điều trị.

 

 

UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các cấp, các ngành tích cực hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” do Thủ tướng Chính phủ và các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể phát động; học tập, chia sẻ, nhân rộng kinh nghiệm, mô hình, cách làm hay, phù hợp, hiệu quả phòng, chống dịch như: “Siêu thị 0 đồng”, “Chợ 0 đồng”

UBND thành phố cũng yêu cầu thành lập đoàn kiểm tra liên ngành do lực lượng công an, y tế, thanh tra làm nòng cốt tiến hành kiểm tra đột xuất về công tác phòng, chống dịch và việc thực hiện giãn cách xã hội tại tất cả cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn; rà soát, kiểm tra các doanh nghiệp không thuộc nhóm sản xuất, kinh doanh mặt hàng thiết yếu, yêu cầu chấp hành nghiêm việc cấp giấy đi đường và phê duyệt phương án sản xuất kinh doanh trong điều kiện phòng, chống dịch; kiên quyết xử phạt và cho tạm dừng hoạt động những đơn vị không chấp hành nghiêm quy định.

Sở Giao thông Vận tải thành phố phối hợp các đơn vị liên quan rà soát các quy định an toàn phòng, chống dịch, tham mưu UBND thành phố báo cáo cấp có thẩm quyền bãi bỏ các quy định không phù hợp, để xử lý linh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận tải, lưu thông hàng hóa, nhất là hàng hóa thiết yếu phục vụ phòng, chống dịch, phục vụ đời sống nhân dân và nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa xuất, nhập khẩu./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả