Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 11:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Thứ 3, 25/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lào Cai khắc phục hậu quả mưa lũ

(ANTV) - Trước tình hình mưa lũ có nhiều diễn biến phức tạp, tỉnh Lào Cai đang tiếp tục có các biện pháp phòng, chống và khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai đã tổ chức 3 đoàn công tác đến các huyện Bắc Hà, Bảo Yên kiểm tra công tác ứng phó của các địa phương; kiểm tra công tác xả lũ của Nhà máy Thủy điện Cốc Ly; huy động lực lượng tại chỗ di chuyển người, tài sản của các hộ dân có nguy cơ bị ngập lụt đến nơi an toàn.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh phối hợp với Cục Quản lý đường bộ I và các cơ quan liên quan phân luồng giao thông từ xa trên Quốc lộ 70; cắm biển cảnh báo nguy hiểm, chỉ đạo các nhà thầu bảo trì đường bộ tổ chức người canh trực tại các điểm giao thông bị chia cắt, không cho người qua lại, đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân. Tỉnh Lào Cai cũng đã có chỉ đạo các địa phương chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi sau mưa lũ.

Phú Yên: Tái diễn cá chết ở An Ninh Đông, dân trắng tay

Sau thời gian ngắn ổn định, tình trạng cá mú, cá hồng nuôi lồng của nhân dân thôn Phú Lương, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An chết hàng loạt khiến người nuôi bị thiệt hại nặng nề. Cho đến lúc này vẫn chưa có một giải pháp nào thực sự hiệu quả cho nghề nuôi cá ở đây.

Nổ mắt, lở loét thân, lờ đờ trên mặt nước một hai ngày rồi chết là hiện tượng phổ biến tại các lồng nuôi cá mú, cá hồng tại thôn Phú Lương, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Mỗi ô lồng người dân thả từ 120-150 con cá giống, nhưng đến lúc này chỉ còn khoảng vài chục con mỗi ô lồng. Theo những hộ nuôi cá tại đây cho biết, tình trạng cá chết xảy ra khoảng 1 tháng nay, nhưng rộ nhất khoảng 5 ngày nay. Mỗi con cá giống mua vào giá 30 ngàn đồng, cộng tiền thức ăn, chăm sóc chi phí đầu tư cho mỗi con cá mú tầm 5-6 lạng là khoảng 150 ngàn đồng. Cá chết, khiến gần 100 hộ nuôi ở đây bị thiệt hại, hộ ít thì vài chục triệu, nhiều có thể đến cả trăm triệu đồng.

Để cứu vãn số cá còn lại trong các lồng nuôi, nhiều hộ dân tự mua các loại thuốc sát trùng và dùng nước đá lạnh để tắm cá. Nhưng theo bà con, đây cũng chỉ là làm theo kiểu án chừng, hiệu quả cũng không cao. Hiện số cá nuôi còn lại trong các lồng cá tại An Ninh Đông không nhiều và vẫn đang tiếp tục chết. Người dân mong muốn có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng hỗ trợ bà con trong phòng trừ dịch bệnh và ổn định vùng nuôi này, giúp người dân có điều kiện tái sản xuất.

BT
Thăm dò khán giả