Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 00:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:20, Chủ Nhật, 05/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lào Cai: Gia tăng bệnh nhi mắc bệnh mùa hè

(ANTV) - Theo thống kê trong một tháng qua tại Lào Cai đã có gần 200 bệnh nhi được khám và điều trị về các bệnh như tay – chân – miệng và viêm não nhật bản. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh mọi người cần nâng cao ý thức chủ động phòng tránh để bảo vệ sức khỏe cho con em của mình.

 

Tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai có 18 buồng bệnh thì có đến 10 buồng dành để điều trị bệnh nhi mắc bệnh tay – chân – miệng. Các bác sỹ tại đây cho biết, mọi năm bệnh tay – chân – miệng thường khởi phát vào khoảng tháng 9, tuy nhiên, năm nay bệnh xuất hiện sớm hơn từ tháng 5. Trong một tháng qua bệnh viện đã khám và điều trị cho 181 bệnh nhi mắc tay – chân – miệng, tăng cao so với những năm trước.

Cùng với bệnh tay – chân – miệng, thì bệnh viêm não nhật bản cũng có chiều hướng gia tăng tại Lào Cai. Đây là loại bệnh nguy hiểm, mặc dù đã có vắc xin, tuy nhiên do chủ quan nên việc tiêm phòng cho trẻ vẫn bị nhiều gia đình nơi lỏng, dẫn đến tình trạng trẻ mắc bệnh.

Bệnh tay – chân – miệng là bệnh chưa có vắc xin phòng bệnh, do đó, để phòng bệnh, người dân cần thực hiện các bước như rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, đặc biệt trước khi bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, thực hiện tốt việc ăn chín, uống chín, đảm bảo sử dụng nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày, chủ động việc tiêm phòng vắc xin viêm não nhật bản cho trẻ, khi trẻ có dấu hiệu của bệnh cần đưa ngay đến các cơ sở y tế để được khám, chữa bệnh kịp thời.

BT
Thăm dò khán giả