Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 19:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:30, Thứ 5, 10/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lào Cai diễn tập phòng, chống dịch trong khu công nghiệp

(ANTV) - Nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời hỗ trợ lưu thông hàng hoá xuất khẩu và phục vụ sản xuất tại các khu công nghiệp, chiều (9/6), tại khu công nghiệp Tằng Loỏng, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức diễn tập phòng, chống Covid-19, với sự tham gia của các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn.

Buổi diễn tập với tình huống giả định 1 công nhân của Nhà máy luyện đồng Lào Cai nghi nhiễm Covid-19, được phát hiện khi đang làm thủ tục vào công ty, và sau đó xác định dương tính với Covid-19.

Ngay khi phát hiện ca nghi nhiễm, nhà máy đã nhanh chóng phối hợp với ngành y tế và các cơ quan chức năng khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch đã được lên phương án trước đó, bảo đảm an toàn vừa chống dịch vừa duy trì sản xuất. Hoạt động diễn tập được tổ chức phù hợp với tình hình và khả năng các tình huống có thể xảy ra.

Thông qua buổi diễn tập tỉnh Lào Cai mong muốn nâng cao nhận thức của công nhân, chủ động phát hiện sớm và xử lý kịp thời trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, khu công nghiệp, đảm bảo sản xuất an toàn và thực hiện mục tiêu kép, hạn chế tác động của dịch bệnh đến phát triển kinh tế và an sinh xã hội.

 

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh sẽ chuyên điều trị Covid-19 

Theo quyết định của Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh ngày 9/6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh được chuyển đổi công năng thành bệnh viện chuyên tiếp nhận người bệnh Covid-19 để đáp ứng yêu cầu điều trị trước tình hình thành phố đang trong đợt dịch bùng phát lớn nhất từ trước tới nay.

Theo đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh sẽ dành 400 giường bệnh để tiếp nhận, điều trị các trường hợp mắc Covid-19 với 46 giường hồi sức. Sở Y tế đề nghị Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới có kế hoạch cụ thể về chuyển đổi công năng các khoa, phòng của bệnh viện để sẵn sàng 400 giường bệnh tiếp nhận điều trị người bệnh Covid-19.

Đồng thời tạm chuyển người bệnh nội trú mắc các bệnh nhiễm khác (ngoại trừ người bệnh uốn ván) đến các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa thành phố có khoa nhiễm để ưu tiên tiếp nhận người bệnh Covid-19. Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện sẵn sàng phối hợp và tiếp nhận người bệnh nội trú từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới chuyển đến trong giai đoạn tạm chuyển đổi công năng này.

 

Thăm dò khán giả