Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 07:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:47, Thứ 5, 18/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lào Cai: Đảm bảo ATGT đường thủy mùa mưa lũ

(ANTV) - Là tỉnh miền núi thường  chịu ảnh hưởng của lũ quét, lũ ống trong mùa mưa, vì vậy để đảm bảo an toàn giao thông tuyến đường thuỷ nội địa, các lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường tuần tra, kiểm soát, đặc biệt là tại các tuyến đò dọc, đò ngang trên địa bàn. 

Từ khi thủy điện Bắc Hà (Lào Cai) đi vào hoạt động, do đường xá đi lại khó khăn, người dân quanh Hồ thuộc địa phận các huyện Bắc Hà, Mường Khương và SiMaCai đã lựa chọn cho mình phương tiện đi lại bằng thuyền cho tiện lợi. Việc đi lại thuận tiện như vậy, nhưng người dân và các chủ thuyền vẫn còn thiếu ý thức, chủ quan trong việc trang bị và sử dụng các thiết bị bảo đảm an toàn đường thủy như áo phao, ụ nổi... gây mất an toàn giao thông.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, nhất là trong mùa mưa bão, tỉnh Lào Cai đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các phương tiện đường thủy nội địa bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Chủ động tuyên truyền phổ biến kiến thức an toàn giao thông đường thủy nội địa tới các chủ tàu, chủ thuyền trang bị các thiết bị an toàn như áo phao, ụ nổi cho hành khách, không chở gia súc bằng thuyền, không chở quá số lượng người cho phép....

Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai thực hiện các biện pháp tuyên truyền, tiếp cận
giải thích cho mọi người hiểu và thực hiện các biện pháp an toàn giao thông đường thủy

Một khó khăn cho các ngành chức năng là đa số người dân ở đây là đồng bào dân tộc thiểu số, hiểu biết còn hạn chế. Các thuyền chở khách không có đầy đủ giấy tờ, trang thiết bị cần thiết theo qui định, khi các lực lượng chức năng phát hiện kiểm tra thì tìm cách tránh né gây khó cho các lực lượng khi làm nhiệm vụ. Tuy nhiên bằng sự quyết tâm bảo đảm an toàn cho người dân các lực lượng chức năng đã vận dụng nhiều biện pháp tuyên truyền, tiếp cận giải thích cho mọi người hiểu và thực hiện các biện pháp an toàn .

Trên địa bàn toàn tỉnh có 11 bến đò đăng ký hoạt động với khoảng trên 200 phương tiện thủy nội địa. Hiện nay đang là những tháng cao điểm mùa mưa bão, tình hình thời tiết đang có diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông đường thủy.

Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát giao thông xử lý vi phạm của chủ đò, thuyền của người điểu khiển phương tiện và người tham gia giao thông để thiết thực góp phần lập lại trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn quản lý.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả