Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 03:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:27, Thứ 7, 23/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh đạo xã, hộ khá giả "lạc" vào hộ cận nghèo để hưởng chính sách

(ANTV) - Quá trình thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 đã bộc lộ ra những sai phạm. Người dân đã tố cáo khi phát hiện ra một số người thân lãnh đạo xã Thiệu Thành, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa "lạc" vào hộ cận nghèo để hưởng các chính sách của Nhà nước, gây bức xúc trong nhân dân. Trong khi có những người còn khó khăn nhưng vẫn xin ra hỏi hộ nghèo, tự lực không trông chờ vào sự hỗ trợ của Nhà nước, lại vẫn có những người tranh thủ trục lợi chính sách.

- Trong danh sách chi trả tiền cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 tại xã Thiệu Thành, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa nhiều lãnh đạo xã có người thân nằm trong diện hộ nghèo, hộ cận nghèo. Và những gia đình cận nghèo này lại có nhà lầu tiền tỷ, và đi xe hơi.

- Sai phạm trong việc chi trả hỗ trợ cho người khó khăn không chỉ xảy ra ở Thanh Hóa, mới đây Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội còn phát hiện thêm tại một số tỉnh thành

- Việc chi trả các chính sách hỗ trợ của Nhà nước tại các địa phương vẫn còn tồn tại những sai phạm trong lập danh sách, trục lợi trong chi trả.

Phóng viên ANTV đã có cuộc trao đổi với ông Tô Đức – Phó  chánh văn phòng phụ trách Văn phòng quốc gia về giảm nghèo để hiểu rõ hơn về thực trạng này.

Xem clip:

 

B.T
Thăm dò khán giả