Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 22:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 5, 06/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh đạo TP.Đà Nẵng trao giấy khai sinh tận nhà cho trẻ mới chào đời

(ANTV) -Tại thành phố Đà Nẵng, bắt đầu từ tháng 10, tất cả các em bé mới chào đời sẽ được cán bộ đến tận nhà trao giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế và hộ khẩu.  5 em bé đầu tiên của 5 cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn vừa qua đã được đích thân Chủ tịch UBND thành phố đến trao.

 
Bé Phan Nguyễn Bảo Ngân, con chị Nguyễn Thị Thảo và anh Phan Đình Hòa, gần 2 tháng tuổi. Bố mẹ đều bị khuyết tật câm điếc, nhưng người nhà  cho biết may mắn là bước đầu bé có phản xạ với âm thanh.
 
Thêm niềm vui với gia đình bé Ngân khi ngày hôm nay đích thân chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và lãnh đạo các sở ban ngành đến tận nhà để trao hồ sơ 3 trong 1 gồm giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế và sổ hộ khẩu.  
 
Bà Lê Thị Thanh Xuân – Bà ngoại cháu Phan Nguyễn Bảo Ngân, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng bày tỏ: Nhà nước và chính quyền quan tâm, gia đình tôi quá mừng, chứ trước đây đi tới đi lui mệt lắm
 
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trao giấy khai sinh,
thẻ BHYT và hộ khẩu cho hộ gia đình tại địa phương
 
Trước đây, để hoàn thiện đủ hồ sơ gồm giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm và hộ khẩu, người dân phải mất nhiều ngày, thì từ 1/10 trở đi sẽ được gói gọi trong vòng 1 tuần và được cán bộ chính quyền trao tận nhà.
 
Đây là bước nâng cao của thành phố Đà Nẵng trong việc thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cơ chế “3 trong 1” giải quyết thủ tục cấp giấy khai sinh, thẻ BHYT, nhập hộ khẩu cho trẻ em dưới 6 tuổi.
 
Bà Võ Thị Như Hoa – Giám đốc sở Tư pháp TP Đà Nẵng cho biết: Thứ nhất việc làm nhằm để thể hiện sự quan tâm của chính quyền thành phố và thứ 2 là nâng cao chất lượng, hướng tới một chính quyền phục vụ của Thành phố đối với người dân.
 
Việc trao giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm và hộ khẩu tại nhà sẽ được thành phố Đà Nẵng thí điểm thực hiện đến hết năm 2017, sau thời gian này các cơ quan sẽ đánh giá việc thực hiện, báo cáo UBND TP xem xét và trình HĐND TP ban hành Nghị quyết về tổ chức trao giấy khai sinh, hộ khẩu và thẻ bảo hiểm y tế tại gia đình có trẻ em mới sinh để có cơ sở pháp lý cho việc thực hiện và bố trí kinh phí thực hiện thường xuyên cho các năm tiếp theo.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả