Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 06:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 4, 07/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh đạo Hà Nội: Chấn chỉnh ngay công tác phòng chống dịch

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, sáng ngày 6/7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các sở ngành, quận, huyện, phường xã để tiếp tục triển khai các biện pháp nhanh chóng khoanh vùng dập dịch.

Với diễn biến của dịch bệnh, ông Chử Xuân Dũng đề nghị huyện Mỹ Đức khẩn trương chuyển các trường hợp F1 đi cách ly tập trung; F2 cách ly tại nhà và phải có phân công tổ dân phố giám sát chặt. Việc tổ chức thi, phải rà soát đảm bảo an toàn các điểm thi.

Liên quan đến các trường hợp tại huyện Đông Anh, lãnh đạo thành phố yêu cầu huyện tiếp tục truy vết khẩn trương, không bỏ sót, phân loại các đối tượng có nguy cơ đồng thời có cách làm cụ thể đảm bảo đời sống cho công nhân cũng như không để lây chéo.

Sáng ngày 06/7, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, Phó trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid 19 làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với  tỉnh Phú Yên về triển khai các phương pháp chống dịch covid 19 hiệu quả hơn trong thời gian tới.

14 ngày qua kể từ khi Phú Yên phát hiện trường hợp đầu tiên dương tính với Sars - Cov2, đến sáng ngày 06/7, Phú Yên ghi nhận 301 ca dương tính với Sars Cov 2, trong đó có 1 trường hợp tử vong. Ngoài Bệnh viện đa khoa Phú Yên tiếp nhận và điều trị bệnh nhân covid 19 nặng thì tỉnh Phú Yên cũng đã thiết lập 04 Bệnh viện dã chiến.

43 khu cách ly đã đưa vào hoạt động với hơn 3.000 giường. Có 6 đoàn y, bác sĩ và chuyên gia từ Bộ Y tế, các viện, bệnh viện trung ương và các tỉnh, thành phố như Đà Nẵng, Khánh Hoà, Bình Định về hỗ trợ Phú Yên công tác phòng chống dịch covid 19.

Thứ Trưởng Bộ y tế Đỗ Xuân Tuyên lưu ý: Trong công tác phòng chống dịch covid 19, Phú Yên phải quyết liệt thực hiện 4 nguyên tắc, đó là "Phát hiện sớm, cách ly nhanh, phong tỏa gọn và điều trị kịp thời". Thứ trưởng Bộ Y tế lưu ý: hiện phú Yên có đến hơn 3.000 ca F1; đang cách ly và hơn 300 ca dương tính thì  công tác chống lây chéo trong khu vực này phải đặc biệt quan tâm.

Thăm dò khán giả