Thứ năm, ngày 13/05/2021 - 07:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 4, 27/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh đạo Formosa cúi đầu xin lỗi người dân Việt Nam

(ANTV) - Tại cuộc họp báo chiều 26/4, lãnh đạo Công ty CP Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã cúi đầu xin lỗi toàn thể người dân Việt Nam về phát ngôn của ông Chu Xuân Phàm - Giám đốc đối ngoại của công ty: "dân chọn bắt cá, tôm hay là nhà máy thép hiện đại?”.

 
Công ty TNHH Hưng Nghiệp Fomosa đã chính thức xin lỗi nhân dân và Chính phủ Việt Nam vì phát ngôn của ông Chu Xuân Phàm trước đó, đồng thời trả lời một số câu hỏi liên quan đến vấn đề cá chết tại vùng biển miền Trung trong buổi họp báo chiều 26/4.
 
Theo đại diện của Công ty TNHH Hưng Nghiệp Fomosa ông Chu Xuân Phàm không được ủy quyền là người phát ngôn cho công ty formosa Hà Tĩnh. Người phát ngôn cho công ty Formosa Hà Tĩnh là ông Khâu Nhân Kiệt. Hôm qua, ông Phàm có nói những ý kiến cá nhân, anh Phàm sẽ bị công ty formosa xử phạt nghiêm khắc.
 
Liên quan đến việc cá chết trên biển miền Trung, ông Trương Phục Ninh - Phó tổng giám đốc điều hành Công ty TNHH Hưng Nghiệp Fomosa, cho biết từ 22-4 đến nay các cơ quan chức năn của VN cũng đã vào công ty tiên hành lấy mẫu kiểm nghiệm.
 
Ông Trương Phục Ninh nhấn mạnh, chúng tôi đang mong chờ kết quả, từ giờ đến đây chúng tôi không bình luận gì nhưng cam kết thực hiện đúng pháp luật Việt nam.
 
Trả lời các câu hỏi liên quan đến vấn đề  xả thải dựa trên công nghệ nào Công ty formosa xác nhận hiện công ty cũng nhập các thiết bị từ châu Âu máy móc hiện đại trên thế giới. 
 
Tại buổi họp báo đại diện Công ty TNHH Hưng Nghiệp Fomosa cũng đã nhận được hàng loạt câu hỏi về trắc quan môi trường, số hóa chất được nhập vào đã sử dụng ra sao, quy định nào?…song phía Fomosa chỉ hứa sẽ trả lời sau bằng văn bản vì bận họp với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, và hứa sẽ thực hiện theo những chỉ đạo của cơ quan chức năng Việt nam khi có kết luận chính thức. 
Thăm dò khán giả