Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 18:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 5, 21/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lạng Sơn triển khai đồng bộ cấp CCCD gắn chíp

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 1/1/2021, Công an các địa phương tổ chức đồng loạt ra quân, tiến hành việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử trên phạm vi toàn quốc. Theo đó, các thủ tục cấp CCCD được thực hiện đơn giản, nhanh chóng. Tại tỉnh Lạng Sơn thời điểm này, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính từ công an  cấp tỉnh đến cấp huyện cũng đang từng bước thực hiện đề án. Trước mắt, lực lượng Công an đang tổ chức theo hình thức cấp lưu động, tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân làm CCCD.

 

Sở nội vụ tỉnh Lạng Sơn, ực lượng cảnh sát hành chính công an tỉnh đã trực tiếp xuống tận nơi để triển khai các bước làm thẻ CCCD gắn chíp cho cán bộ tại đây. Tuy mới là bước đầu thực hiện việc cấp thẻ nhưng nhiều cán bộ rất háo hức, chờ đợi được cầm thẻ căn cước công dân mới trên tay.

Tất cả dữ liệu công dân đã được thu thập sẽ được trích xuất từ dữ liệu quốc gia sau đó in thông tin cho công dân. Sau khi công dân xác định thông tin thì được thực hiện các bước như lăn tay, chụp ảnh và chuyển in phiếu hẹn.

Đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Lạng Sơn đã thống kê và lấy dữ liệu của hơn 600.000 dân trên 14 tuổi. Cùng với đó, đang từng bước triển khai thực hiện để cấp thẻ sớm nhất đến người dân.

CCCD gắn chíp là xu thế chung trong thời đại công nghệ thông tin. Bên cạnh sự nỗ lực từng ngày để hoàn thành chỉ tiêu đề ra của lực lượng Công an tỉnh Lạng Sơn cũng cần sự tích cực hưởng ứng thực hiện và phối hợp, giúp đỡ của người dân mới có thể  giúp lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

BT
Thăm dò khán giả