Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 12:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:05, Chủ Nhật, 25/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lạng Sơn: Tiếp tục đảm bảo ATGT sau Tết

(ANTV) -Theo số liệu tổng hợp của phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn, trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh đã được kiềm chế và kéo giảm so với cùng kỳ. Thời điểm sau Tết, tình hình giao thông vẫn diễn biến phức tạp theo đó, các cơ quan chức năng công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo tiếp tục đảm bảo ATGT.

Quốc lộ 1A là tuyến đường trọng điểm nhất trên địa bàn tỉnh, là huyết mạch giao thông Quốc gia với mật độ tham gia giao thông đông, các phương tiện đi với tốc độ cao, do đó tỷ lệ va chạm, tai nạn giao thông trên tuyến này cũng chiếm tỷ lệ cao nhất và các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. 
 
Thiếu tá Trần Thanh Tùng, Phó trạm trưởng Trạm KSGT Tùng Diễn - Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, lực lượng cảnh sát giao thông đã thực hiện nghiêm túc kế hoạch đề ra, tích cực tuần tra, kiểm soát, đảm bảo không để xảy ra TNGT nghiêm trọng.
 
Để đảm bảo ATGT dịp sau Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân, phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: Phối hợp với các cơ quan truyền thông, sử dụng tin nhắn trên điện thoại, ký cam kết tới từng người dân, nhờ đó ý thức của người dân và các lái xe đã được nâng lên rõ rệt. Nhất là đối với các lái xe chuyên nghiệp, không sử dụng rượu bia khi lái xe đã ngấm vào nếp nghĩ của từng người và nghiêm túc thực hiện.
 
Theo dự báo, số người tham gia giao thông đi lễ hội, du xuân sử dụng rượu bia tăng cao, do đó lực lượng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ tập trung vào xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, đi sai phần đường, làn đường để kéo giảm tai nạn giao thông xuống mức thấp nhất, đảm bảo giao thông luôn được thông suốt./.
 
Thăm dò khán giả