Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 05:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 3, 28/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lạng Sơn tăng cường xử lý xe khách chở hàng

(ANTV) - Trước tình trạng một số xe khách tháo ghế để vận chuyển hàng hoá, Trạm kiểm soát liên hợp Dốc Quýt - Lạng Sơn đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm.

Trong 2 ngày qua, Trạm kiểm soát liên hợp Dốc Quýt - Lạng Sơn đã liên tục xử lý 4 xe khách loại trên 50 chỗ ngồi vận chuyển hàng hoá từ khu vực thị trấn Đồng Đăng về các tỉnh phía sau.

Qua kiểm tra, hầu hết các xe khách này đều không vận chuyển hành khách mà thay vào đó là tháo gần hết toàn bộ ghế ngồi chất đầy hàng hoá.

Mặc dù có hoá đơn chứng từ bán hàng nhưng với một số lỗi vi phạm trong hoạt động kinh doanh hàng hoá và lĩnh vực kinh doanh vận tải, Trạm kiểm soát liên hợp Dốc Quýt đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 50 triệu đồng.

Việc tăng cường kiểm tra kiểm soát những loại xe khách như thế này sẽ giúp chống thất thu thuế đồng thời hạn chế thấp nhất tình trạng mất an toàn giao thông trên tuyến.

Cần Thơ: Ngày hội an toàn giao thông

Ngày 27/6, tại Công viên Lưu Hữu Phước, TP.Cần Thơ diễn ra Hội thi Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, Luật giao thông đường thủy nội địa thành phố Cần Thơ lần thứ I năm 2016. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm trong công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông của Ban An toàn giao thông TP.Cần Thơ.

Đến tham dự Hội thi có gần 100 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và người dân đang sinh hoạt, học tập, công tác tại các đại phương, đơn vị trên địa bàn TP.Cần Thơ. Đến với Hội thi, các đội tham dự có sự chuẩn bị chu đáo, với nhiều hình thức tuyên truyền trực quan, sinh động đầy sáng tạo thu hút đông đảo người xem.

Qua đó, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực đến đông đảo quần chúng nhân dân trong việc nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ, Luật giao thông đường thủy nội địa.

BT
Thăm dò khán giả