Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 02:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 3, 03/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lạng Sơn kiểm soát vi phạm nồng độ cồn, ma túy với lái xe

(ANTV) - Sử dụng ma túy hay nồng độ cồn trong cơ thể khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông - là hai trong nhiều nguyên nhân chủ yếu gây ra những vụ tai nạn nghiêm trọng thời gian. Trước thực tế này, lực lượng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý đối với những hành vi trên. Tuy mới được triển khai trên địa bàn toàn tỉnh nhưng bước đầu đã đạt được những kết quả đã ghi nhận.

 

Quốc lộ 1A qua tỉnh Lạng Sơn là tuyến có lượng phương tiện tham gia giao thông lớn, chủ yếu là lái xe khách, xe container vận chuyển hàng hóa tới các cửa khẩu

Nhằm đảm bảo ATGT trên tuyến, lực lượng CSGT đã tăng cường tuần tra, kiếm soát. Đặc biệt chú trọng xử lý đối với các lái xe có sử dụng nồng độ cồn trong người. 

Mỗi chốt kiểm tra ma túy đối với lái xe của phòng CSGT công an tỉnh Lạng Sơn sẽ  sự phối hợp của 3 lực lượng: Cảnh sát giao thông, Cảnh sát ma túy và lực lượng hậu cần. Từ ngày  6/6 đến ngày 25/8 trên địa bàn toàn tỉnh Lạng Sơn, lực lượng Cảnh sát giao thông đã thực hiện việc tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn.

Lực lượng đã thực hiện 21 ca với 277 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia. Tổng kiểm tra 1.099 phương tiện, trong đó: dương tính với chất ma túy là 11 trường hợp và 56 trường hợp vi phạm nồng độ cồn .

Với tình hình giao thông diễn biến phức tạp như hiện nay, những hậu quả thiệt hại từ tai nạn giao thông gây ra quá lớn cho xã hội mà nguyên nhân chính được chỉ ra là do người điều khiển phương tiện giao thông xử dụng ma túy hay xử dụng rượu bia. Điều đó đòi hỏi mỗi tài xế hãy là người lái có bản lĩnh. Phía trước tay lái là sự sống, và sau tay lái sẽ là chính tính mạng của bạn, của người khác 

 

BT
Thăm dò khán giả