Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 01:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 2, 02/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lắng nghe ý kiến để phục vụ nhân dân tốt hơn

(ANTV) - Thường xuyên đối thoại, lắng nghe ý kiến, với tinh thần cầu thị và trách nhiệm, đó là một trong những việc làm mà Công an tỉnh Bắc Kạn đang tập trung, đẩy mạnh để có thể nâng cao hiệu quả công tác, phục vụ nhân dân được tốt hơn. Đặc biệt là trong việc tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính, không để mất thời gian, gây phiền hà hay tiêu cực. Những nỗ lực cố gắng đó của các cán bộ chiến sỹ đã được nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

 

Theo người dân trên địa bàn huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn. Trước đây, người dân có thể sẽ phải chờ tới 15 ngày để có thể cấp, đổi chứng minh nhân dân. Điều này đã gây ra những khó khăn nhất định trong các giao dịch dân sự hay hoàn thiện các thủ tục hành chính khác.

Sau những phản ánh chính đáng của người dân, Công an huyện Bạch Thông đã điều chỉnh, rút ngắn thời gian cấp, đổi chứng minh nhân dân, không quá 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ. Rút ngắn thời gian cũng đồng nghĩa với việc cán bộ chiến sỹ sẽ phải tăng thêm giờ làm, kể cả làm việc ngoài giờ hành chính với trách nhiệm và tinh thần khẩn trương hơn.

Việc đối thoại với nhân dân đang được Công an huyện Bạch Thông tổ chức hàng tháng. Trong đó trực tiếp người đứng đầu đơn vị sẽ có mặt, và trả lời tất cả những vướng mắc, kiến nghị cụ thể từ phía người dân. Tiếp thu các ý kiến, lực lượng Công an cơ sở đã điều chỉnh, khắc phục các hạn chế và đưa ra nhiều sáng kiến để phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn.

Để tạo thuận lợi tối đa cho nhân dân trong thực hiện các thủ tục hành chính, Công an cơ sở trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã trực tiếp xuống các xã, thị trấn để cấp CMND, đặc biệt là các xã miền núi, nhân dân đi lại khó khăn. Người gia yếu, tàn tật, neo đơn, không có điều kiện đi lại. Cán bộ sẽ xuống làm và trả CMND tại nhà.

Rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính;  chủ động, trách nhiệm hơn trong việc giao tiếp, giúp đỡ nhân dân …Những cố gắng đó của lực lượng công an thời gian qua, đã đáp ứng được nguyện vọng của đông đảo quần chúng nhân dân, được người dân đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao.

B.T
Thăm dò khán giả