Thứ năm, ngày 02/12/2021 - 01:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 4, 27/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lắng nghe từ nhân dân

(ANTV) - Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng ngày 16/8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã yêu cầu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các lực lượng, cần chủ động phối hợp với chính quyền các cấp giải quyết có hiệu quả những vấn đề xã hội bức xúc ngay tại cơ sở, góp phần bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

 Luôn đối thoại, lắng nghe, học hỏi, tiếp thu ý kiến, giải quyết khó khăn, vướng mắc và yêu cầu chính đáng của nhân dân để dân tin, dân tôn trọng và phải tin dân, tôn trọng dân. Quán triệt tinh thần này, công an từ cấp cơ sở đã phát huy Diễn đàn công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân, để giải quyết các vấn đề an ninh trật tự từ gốc rễ, đồng thời không ngừng củng cố, tăng cường mối quan hệ giữa lực lượng Công an với nhân dân.

Ngoài việc tổ chức đối thoại lắng nghe ý kiến nhân dân về những vấn đề chung của xã, công an cơ sở còn trực tiếp gặp từng người dân để hiểu nguyện vọng, tâm tư của mỗi người về các vẫn đề còn khúc mắc, tìm hướng cùng giải quyết dứt điểm những bức xúc kéo dài, đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng cho nhân dân.

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, "Nói cái đúng, nhận cái sai, lắng nghe tiếng nói từ nhân dân", qua đó, tiếp thu ý kiến hai chiều từ người dân và Công an, tăng cường mới quan hệ và tạo niềm tin đối với nhân dân. Thông qua đó, quần chúng nhân dân cũng cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị giúp lực lượng Công an trong việc điều tra, xác minh, xử lý các vụ việc liên quan đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Chủ động lắng nghe và đối thoại để nắm bắt, tháo gỡ kịp thời vướng mắc trong đời sống của người dân vừa là yêu cầu, vừa là giải pháp để đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững mạnh từ cơ sở, đồng thời phát huy hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.

Thăm dò khán giả