Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 12:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Chủ Nhật, 24/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lan tỏa tình yêu biển đảo quê hương

(ANTV) - Để truyền thêm tình yêu, ý thức trách nhiệm và kiến thức về biển đảo quê hương đến các em học sinh – những chủ nhân tương lai của đất nước - chương trình "Em yêu biển đảo quê hương" đã được Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển xây dựng và tổ chức thành công hơn 6 năm qua. 

Được tổ chức như một phiên bản của trò chơi Rung chuông vàng trên truyền hình, chương trình Em yêu biển đảo quê hương nhanh chóng lôi cuốn được sự tham gia của đông đảo các em học sinh trường THPT Cô Tô.  Với những câu hỏi xoay quanh biển đảo Việt Nam, các văn bản của Nhà nước liên quan đến chủ quyền biển đảo và truyền thống của lực lượng Cảnh sát biển, chương trình đã giúp các em học sinh mở rộng kiến thức, hiểu biết.

Em Bùi Thị Hải Trang, Trường THPT Cô Tô, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh cho biết, qua chương trình này thì mình tiếp thu thêm được rất nhiều kiến thức, kiến thức về biển đảo, ngày thành lập của các huyện đảo còn được hiểu biết thêm về những vùng biển đẹp của Việt Nam. Ngoài ra còn được tiếp thêm tinh thần yêu nước, yêu biển đảo cho các bạn và cho chính mình.
 
Bên cạnh việc lồng ghép các nội dung giáo dục về chủ quyền biển đảo trong chương trình chính khóa, những chương trình ngoại khóa sôi nổi như thế này là một phương pháp hay giúp các em học sinh vừa học, vừa chơi, tạo tinh thần thoải mái, dễ dàng tiếp thu kiến thức.
 
Thầy Nguyễn Hải Phòng, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Cô Tô, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc thực hiện chương trình Em yêu biển đảo quê hương của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển vùng 1 thì có ý nghĩa rất thực tế, rất hiệu quả trong việc tuyên truyền bảo vệ biên giới, chủ quyền biển đảo đối với phụ huynh học sinh, thầy cô giáo và các em học sinh. Các em học sinh có thể nắm cơ bản vững các vấn đề liên quan đến chủ quyền biên giới biển đảo và các em cũng tiếp tục là những người tuyên truyền kiến thức biển đảo đến gia đình mình.
 
Không chỉ hướng đến việc nâng cao trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển còn quan tâm, động viên, khích lệ các em học sinh ở những xã, huyện đảo bằng những phần quà ý nghĩa để các em tiếp tục phấn đấu học tập, vươn lên xây dựng và bảo vệ quê hương.
 
Thượng tá Nguyễn Văn Hiển,  Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 cho biết, chúng tôi tiến hành phối hợp với các nhà đồng hành tặng các phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà phấn đấu học giỏi. Các phần quà chủ yếu là hiện vật như xe đạp, sách vở, tặng bằng tiền để hỗ trợ cho các em. Năm nay, chúng tôi tiến hành tặng cho các em học sinh cấp 1, cấp 2 ở huyện đảo Cô Tô là 10 chiếc xe đạp 20 suất quà cho các em học sinh.
 
Từ năm 2013 đến nay, chương trình “Em yêu biển, đảo quê hương” đã tổ chức thành công tại 37 trường học trên 15 tỉnh, thành phố với sự tham gia, cổ vũ của trên 40.000 lượt giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh. Có thể thấy sự thành công của chương trình không chỉ mang lại ý nghĩa thiết thực mà còn có sức lan tỏa rộng rãi.
Thăm dò khán giả