Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 17:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 5, 09/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lan tỏa tinh thần tình nguyện hiến máu sau Thư kêu gọi của Bộ trưởng Tô Lâm

(ANTV) - Hưởng ứng Thư kêu gọi của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gửi toàn thể cán bộ, chiến sĩ công an tham gia tình nguyện hiến máu. Ngay ngày 8/4, Công an các đơn vị, địa phương đã đồng loạt phát động, tổ chức hoạt động ý nghĩa này.

Tại Bộ Công an chiều 8/4, các đồng chí là lãnh đạo Bộ, Thủ trưởng một số các cơ quan đơn vi đã có mặt và sẽ là những người đầu tiên tham gia hiến máu, hưởng ứng phong trào ý nghĩa này. Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an hi vọng CBCS công an sẽ thực hiện trách nhiệm, tình cảm của mình với xã hội.

Đã hàng chục lần hiến máu tình nguyện. Và ngày hôm nay, Thượng úy Nguyễn Thành Công, Công an tỉnh Đắc Lắk vẫn quyết định tiếp tục tham gia. Bởi ý thức được, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, nguồn máu phục vụ công tác điều trị đang rất khó khăn. Thượng úy Nguyễn Thành Công chia sẻ, hàng năm có đợt hiến máu là đều tham gia và đến nay tôi đã hiến máu hơn 30 lần. không những thế bản thân tôi cùng cán bộ chiến sỹ trong đơn vị còn vào bệnh viện tham gia hiến máu để kịp thời cứu chữa người bệnh.
 
Theo Thượng úy Trần Đăng Biên, Bí thư đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Công an, lãnh đạo Bộ đã trực tiếp và hành động mạnh mẽ. Không có lý gì, mà mỗi đoàn viên tuổi trẻ CAND lại không xung kích, tích cực tham gia hoạt động ý nghĩa này.
 
Lan tỏa tinh thần từ Lời kêu gọi của Bộ trưởng Tô Lâm, mỗi CBCS đều ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình. Mong muốn, với những hành động cụ thể, thiết thực…sẽ là một chiến sỹ tiên phong, đi đầu hưởng ứng phong trào tình nguyện hiến máu, góp phần chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.
 
TS. Bác sỹ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu Trung ương, cảm ơn đồng chí Bộ trưởng đã có lời kêu gọi hiệu triệu…cảm ơn lực lượng CAND đã luôn đồng hành. Và hôm nay việc đồng loạt tiến hành ở các địa phương càng có ý nghĩa.
 
Thời gian qua, hiến máu tình nguyện đã trở thành một phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ trong lực lượng CAND. Trong giai đoạn cuộc chiến phòng chống dịch bệnh Covid 19 đang khó khăn như hiện nay, việc làm này càng có ý nghĩa hơn rất nhiều với tinh thần “mỗi giọt máu cho đi. Một cuộc đời ở lại”. Sau đợt phát động hiến máu tình nguyện trong CAND, dự kiến sẽ thu được hàng nghìn đơn vị máu, trong đó có nhiều nhóm máu hiếm, góp phần kịp thời cứu chữa cho các bệnh nhân.
 
Văn phòng Bộ Công an thông tin về trong ngày đầu hưởng ứng hiến máu tình nguyện
 
Để hiểu rõ hơn về kết quả thực hiện ngày đầu hiến máu tình nguyện trong lực lượng công an nhân dân,  phóng viên ANTV có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID 19 Bộ Công an. 
.

 

 

BT
Thăm dò khán giả