Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 01:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:23, Thứ 5, 30/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lan tỏa tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng của giới trẻ

(ANTV) - Trong thời gian qua, nhiều sáng kiến hay, ý nghĩa như mô hình ATM gạo, siêu thị 0 đồng được đưa vào hoạt động ở nhiều tỉnh thành khác trong cả nước đã góp phần san sẻ phần nào gánh nặng mưu sinh cho người lao động nghèo. Tuy nhiên, để những mô hình này thật sự mang lại hiệu quả và hạn chế khả năng lây lan dịch bệnh tại cộng đồng thì không thể không kể đến vai trò của đội ngũ “hướng dẫn viên”. Và đội ngũ “hướng dẫn viên” ở đây là các bạn đoàn viên thanh niên đã không quản nhọc nhằn, nắng mưa, nhiệt tình hướng dẫn người dân nhận gạo một cách trật tự. 

 

Cây ATM gạo tại thành phố Đà Nẵng hoạt động được gần nửa tháng nay, đó cũng là khoảng thời gian mà bạn Lê Tuấn Anh Việt được trải nghiệm với vai trò là một “hướng dẫn viên”. Công việc hằng ngày của Việt là nhắc nhở, sắp xếp cho từng người dân vào ghế ngồi trật tự theo từng ô kẻ, giữ khoảng cách an toàn đợi đến lượt nhận gạo. Cứ đều đặn như thế, không kể ngày nắng hay mưa, Việt cũng như nhiều bạn tình nguyện viên đều hăng hái tham gia.

Vui vì một lẽ đơn giản, vì các bạn đã đóng góp một phần công sức nhỏ bé để cùng người dân, cùng cộng đồng san sẻ khó khăn lúc cơ hàn, sớm ngày đẩy lùi dịch bệnh. Trung bình mỗi ngày hoạt động máy ATM gạo, Ban tổ chức huy động gần 50 Đoàn viên thanh niên tham gia tiếp đón, hỗ trợ người dân và chuẩn bị phát 8 tấn gạo. Đặc biệt, với những người lớn tuổi hay khuyết tật, các bạn đều ân cần, chu đáo hỗ trợ họ nhận gạo một cách thuận lợi và an toàn.

Với những người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 thì ngay lúc này, không ai khác, họ là những người cảm nhận và thấu hiểu rõ nhất tâm tư, tình cảm của những con người thiện nguyện nơi đây.

Cứ thế, ngày qua ngày, màu áo xanh thiện nguyện ấy vẫn âm thầm, lặng lẽ lan tỏa hành động đẹp và gửi gắm tình yêu thương đến mọi người.

BT
Thăm dò khán giả