Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 23:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:40, Thứ 7, 21/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lan tỏa tinh thần “mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”

(ANTV) - Thiếu tá Trần Anh Tuấn, hiện công tác tại Trường Đại học PCCC, Bộ Công an là một CBCS đã tham gia, khởi xướng rất nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa. Qua đó lan tỏa, truyền cảm hứng về lòng nhân ái, tinh thần “mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân” tới các thế hệ học trò của mái trường Đại học PCCC.

 

Sau quãng thời gian công tác, phát huy vai trò là một hạt nhân trong công tác Đảng, công tác chính trị và xây dựng phong trào của Trường Đại học PCCC. Từ tháng 9/2019, Thiếu tá Trần Anh Tuấn nhận nhiệm vụ tại Phòng Quản lý học viên.

Học viên Trương Thị Tú, lớp D34B, Trường Đại học PCCC, Bộ Công an bày tỏ: Trong mắt em thì thầy là một giáo viên chủ nhiệm vừa nghiêm khắc những cũng có tấm lòng rất nhân ái, ấm áp và yêu thương học sinh rất nhiều. Mỗi một việc làm của thầy sẽ đều là tấm gương. Và bài học lớn nhất em học được ở thầy, là tinh thần nhân văn đối với mỗi một người chiến sỹ CAND. Làm nhiều điều tốt cho nhân dân.

Thiếu tá Trần Anh Tuấn bày tỏ: Các em khi bước vào mái trường Đại học PCCC, rèn luyện trong môi trường CAND, xa gia đình, xa bố mẹ. Bản thân tôi là giáo viên chủ nhiệm, tôi nghĩ rằng mình phải có trách nhiệm, phải yêu thương, phải quan tâm các em như đây chính là người con, người em trong gia đình mình. Cùng giúp đỡ các em tiến bộ, rèn luyện.

Âm nhạc – đó là cầu nối, là cách mà Thiếu tá Trần Anh Tuấn đã lựa chọn để đến gần hơn với những hoàn cảnh khó khăn, những bệnh nhân ung thư và những trẻ em bị khiếm thính. Những việc làm tưởng như giản đơn nhưng nhân văn và có ý nghĩa rất lớn. Tiêu biểu cho hình ảnh, phẩm chất và tinh thần phục vụ nhân dân của người cán bộ, chiến sĩ Công an. Và nay, tinh thần đó đang được lan tỏa mạnh mẽ, truyền cảm hứng tới các thế hệ học trò của mái trường Đại học PCCC.

Thiếu tá Trần Anh Tuấn chia sẻ: Mình phải là một tấm gương, phải có những việc làm cụ thể mới có thể lan tỏa, truyền cảm hứng cho các em học sinh. Để các em các hiểu được cách ứng xử với nhân dân, cách giúp đỡ nhân dân. Mỗi một việc làm của người chiến sỹ CAND thì phải lấy thước đo là nhân dân. Trong những hoàn cảnh khó khăn, lúc người dân bệnh tật…đó cũng là tâm nguyện, là suy nghĩ của tôi khi tôi duy trì các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng trong suốt thời gian vừa qua.

Say sưa bên chiếc đàn ghi ta cùng lời ca tiếng hát. Hình ảnh người thầy giáo Trần Anh Tuấn vẫn luôn mộc mạc và chân thành như thế. Trong suốt những năm qua, đón nhận sự động viên, khích lệ, sự biểu dương của lãnh đạo Bộ Công an…sự tin yêu của nhân dân, sự hỗ trợ của đồng chí đồng đội. Thiếu tá Trần Anh Tuấn đã có thêm những động lực để viết tiếp những câu chuyện về lòng nhân ái, lan tỏa tinh thần “ mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”. Truyền cảm hứng, góp phần bồi dưỡng, rèn luyện các thế hệ học trò của Trường Đại học PCCC trở thành người CBCS có năng lực, phẩm chất, hết lòng vì nhân dân phục vụ.

BT
Thăm dò khán giả