Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 02:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:11, Thứ 5, 19/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lan tỏa những tấm lòng vì người nghèo

(ANTV) - Những năm qua, tỉnh Quảng Ngãi luôn thực hiện tốt các chính sách giảm nghèo của Đảng, Nhà nước và cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” 17/10 hàng năm do Mặt trận tổ quốc Việt Nam phát động.

10 năm nay, mỗi ngày, ông Chế Văn Ngọc, chủ quán cơm chay An Lạc ở thành phố Quảng Ngãi  đều đặn mang cơm đến cho người khách đặc biệt. Đó là ông Nguyễn Tấn Hùng ở phường Chánh Lộ thành phố Quảng Ngãi, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ông Hùng bị bệnh không đi lại được. Vợ phải vào thành phố Hồ Chí Minh làm thuê để kiếm tiền nuôi đứa con trai đang học đại học nên ông sống một mình. Thấy hoàn cảnh khó khăn như vậy, gia đình ông Ngọc đã xem ông Hùng như người thân và nhận hỗ trợ bữa ăn đến cuối đời.

Ông Chế Văn Ngọc, Chủ quán cơm chay An Lạc ở thành phố Quảng Ngãi chia sẻ: "Mình với anh hùng không bà con gì, tình cờ anh hùng ra ăn cơm chay, nói hoàn cảnh vợ, con làm ăn xa, mỗi lần ăn cơm đi xe ôm ra, ngày 2 bữa trưa và chiều, thấy hoàn cảnh gia đình mang cơm tận nơi cho anh, từ đó gia đình giúp 10 năm rồi."

Phòng khám đông y miễn phí ở thành phố Quảng Ngãi nhiều năm qua luôn là điểm tựa của hàng trăm hộ nghèo trong tỉnh Quảng Ngãi. Những bệnh nhân nghèo  đến đây được các y, bác sĩ khám, chữa bệnh, châm cứu, vật lý trị liệu và cấp thuốc miễn phí. Qua đó, giúp nhiều bệnh nhân nghèo có thể vượt qua nỗi đau bệnh tật. Cùng với việc khám bệnh miễn phí cho người nghèo, hội chữ thập đỏ thành phố còn bố trí tại đây một gian hàng quần áo cũ miễn phí. Gian hàng này đã giúp không ít người nghèo khi đến đây có thể lựa chọn cho mình những bộ quần áo ưng ý mà không phải trả tiền.

Giữa bao bộn bề, lo toan của cuộc sống, vẫn có rất nhiều tấm lòng nhân ái sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ những số phận kém may mắn theo cách riêng của mình. Những việc làm nhỏ, nhưng lại có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với người nghèo, nhờ đó đã tiếp thêm niềm tin, nghị lực để họ vươn lên trong cuộc sống.

BT
Thăm dò khán giả