Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 11:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:27, Thứ 7, 21/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lan tỏa mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

(ANTV) - Thời gian gần đây, mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” đang phát huy một cách có hiệu quả và trở thành một phong trào được nhân rộng tại nhiều địa phương trên cả nước.

 

 Tại thành phố Đà Nẵng, mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” là sự tiếp nối của phong trào “Vì cổng trường bình yên” đã và đang mang lại nhiều tín hiệu khả quan, từng bước giải quyết bài toán ùn tắc giao thông ở cổng trường mỗi giờ tan tầm. Không chỉ dừng lại ở khu vực trung tâm thành phố mà mô hình này còn lan tỏa mạnh mẽ đến cả vùng nông thôn trên địa bàn.

Tại cổng trường Tiểu học số 2 Hòa Sơn trước giờ tan trường. Nhiều phụ huynh đến sớm đều tự đậu đỗ, sắp xếp phương tiện gọn gàng khiến đường thông hè thoáng cho các phương tiện khác qua lại. Mặc dù mới được đưa vào triển khai, thế nhưng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” bước đầu đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía phụ huynh học sinh, ai ai cũng đều tỏ ra phấn khởi.

Trước đây, phần đường trước cổng trường đã chật hẹp, lại có nhiều phương tiện lưu thông, vào giờ tan học nhiều học sinh không có chỗ chen chân, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn. Phần lớn là do ý thức của một bộ phận người dân còn hạn chế. Bên cạnh đó, vẫn chưa có một mô hình điểm để người dân làm theo.

Để nâng cao nhận thức của người dân, Đoàn thanh niên xung kích huyện Hòa Vang phối hợp với lực lượng Công an tại cơ sở đã tổ chức tuyên truyền, phân công, hướng dẫn đậu đỗ cho các phương tiện, nhờ đó mà tình trạng ùn tắc giảm đáng kể.

Hiện nay, mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” cũng đang được triển khai hầu hết tại các điểm trường Tiểu học và THCS trên địa bàn. Không chỉ dừng lại ở việc giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông tại cổng trường, đảm bảo an toàn cho học sinh mà đây còn là câu chuyện ứng xử văn hóa, nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông cần được nhân rộng.

B.T
Thăm dò khán giả