Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 07:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:04, Thứ 5, 04/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lan tỏa hình ảnh đẹp lực lượng Công an trong phòng chống dịch

(ANTV) -Trên trận tuyến chiến đấu với dịch bệnh, với vai trò là lực lượng nòng cốt, là lá chắn, thanh bảo kiếm, mỗi cán bộ chiến sỹ CAND – ai cũng có nhiệm vụ của riêng mình. Dù là tuyến đầu chống dịch, hay những người ở lại hậu phương thì tất cả đều chung một quyết tâm, sát cánh và là chỗ dựa vững chắc cho nhân dân trong những lúc nguy nan nhất.

Rất khó để những người trong cuộc tự nói về mình, và vì thế, Công đoàn CAND đã chắp cánh, phát động cuộc thi “ Tiếp sức nơi tuyến đầu chống dịch”. Với mong muốn, chia sẻ và lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa hình ảnh về những chiến sỹ quả cảm ở tuyến đầu - những người tham gia nhiệm vụ chống dịch với tâm thế không chỉ là nhiệm vụ được giao, mà cao quý hơn, đó là mệnh lệnh từ trái tim người chiến sỹ.
 
Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi trên mạng xã hội facebook thế nhưng, mỗi câu chuyện viết ra đã được lan tỏa, chia sẻ với hàng nghìn lượt like, share. Hàng trăm câu chuyện chân thực đã được viết nên về những chiến sỹ đang ở tuyến đầu chống dịch. Khắp mọi miền Tổ quốc thầm lặng với những hy sinh. Mỗi người một hoàn cảnh, một nhiệm vụ, một đơn vị công tác khác nhau. Khó khăn gặp phải cũng vậy.
 
Nhưng trong nhiều câu chuyện đã được viết ra, đều gửi chung một niềm tin, tinh thần lạc quan, và lời hẹn sẽ sớm trở về bên gia đình khi dịch bệnh được đẩy lùi.
 
Đây chỉ là một trong rất nhiều hoạt động thiết thực, mà Công đoàn CAND đã tổ chức để thể hiện tinh thần đồng hành, sát cánh cùng tuyến đầu chống dịch.
 
4000 đồng chí là đoàn viên công đoàn đã được Công đoàn CAND kêu gọi, động viên xung phong tăng cường cho tuyến đầu chống dịch tại các bệnh viện dã chiến, chốt kiểm soát, khu cách ly...
 
Huy động nguồn lực xã hội, phát động cán bộ, đoàn viên đóng góp, hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch và quỹ vacxin của Chính phủ; tặng quà cho hơn 2000 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên công đoàn công an các đơn vị địa phương và y bác sỹ tăng cường cho các bệnh viện dã chiến. Những cán bộ đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 cũng đã được các cấp công đoàn quan tâm, hỗ trợ kịp thời. 
 
Lửa thử vàng, gian nan thử sức. Khó khăn gấp đôi, phải nỗ lực gấp ba. Tinh thần đó đã được tổ chức Công đoàn CAND phát huy mạnh mẽ.
 
Và càng trong những hoàn cảnh khó khăn, thiên tai, dịch bệnh. Bằng những việc làm thiết thực, kịp thời tinh thần đồng hành, sát cánh của các cấp công đoàn CAND càng thể hiện rõ nét. Trở thành chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên, người lao động thêm vững tin và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào công tác đảm bảo ANTT, an toàn xã hội, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.
 
 
Thăm dò khán giả