Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 03:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Chủ Nhật, 17/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lan tỏa giá trị nhân ái từ mô hình "Chợ nhân đạo"

(ANTV) - Thiết thực hưởng ứng Thư kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng- Chủ tịch danh dự của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Thực hiện sự chỉ đạo của TƯ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tiếp nối thành công của chương trình “Chợ Nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức ngày 5/5/2020, sáng ngày 16/5, Hội Chữ thập đỏ Thành phố tiếp tục tổ chức Chương trình “Chợ Nhân đạo” và Ngày hội hiến máu tình nguyện “Trao đi yêu thương” năm 2020. 

Tại phiên “Chợ Nhân đạo”, những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách được ban tổ chức phát phiếu đổi quà miễn phí để sử dụng tại 5 gian hàng. Các gian hàng được bố trí gồm những mặt hàng lương thực, thực phẩm phong phú, thiết yếu như: gạo, mỳ tôm, dầu ăn, trứng. Gần 500 suất quà tại các gian hàng trong phiên chợ là sự chung tay của các nhà hảo tâm, các tổ chức, đơn vị phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ Hà Nội dành tặng những người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong xã hội và người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid19. Thiếu tướng, TS Trần Xuân Hà, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết, Hội thiện nguyện của chúng tôi góp vào cũng gần 300 suất quà, trong kế hoạch năm nay hội sẽ tặng nhà tình nghĩa ở các tỉnh Phú Thọ, Bắc Giang, Cao Bằng.

Tại Chương trình diễn ra các hoạt động: Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội trao tặng 80 suất học bổng và 80 chiếc xe đạp cho các em học sinh, sinh viên nghèo học giỏi; tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện dự kiến tiếp nhận được 300 đơn vị máu phục vụ cho công tác điều trị tại các cơ sở y tế; trao tặng gần 500 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm. Em Đỗ Thị Hòa, sinh viên trường ĐH Y tế Công cộng chia sẻ, đây sẽ là động lực cho em phấn đấu hơn nữa, do hoàn cảnh gia đình thu nhập không ổn định nên em phải nỗ lực để giảm bớt gánh nặng cho bố mẹ.
 
Ông Đào Ngọc Triệu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội cho hay, đã vận động các tổ chức, cá nhân, các Hội chữ thập đỏ quận, huyện, vận động các nơi có nông sản như gạo, rau, lạc để tổ chức chợ 0 đồng. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai nhiều chợ nhân đạo nhằm chia sẻ, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống của bà con nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19.
 
Trong những ngày tháng 5 này, Hội Chữ thập đỏ Thành phố cùng các cấp Hội trên địa bàn đang sôi nổi tổ chức các hoạt động nhân đạo ý nghĩa và thiết thực hưởng ứng Tháng Nhân đạo- Tháng cao điểm thúc đẩy phong trào thi đua làm việc thiện trong xã hội. Các chương trình, hoạt động được Hội tổ chức với mong muốn góp phần hỗ trợ, giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn trong cộng đồng có thêm niềm vững tin trong cuộc sống với tinh thần “ Dù bạn là ai, khi bạn cần- Chúng tôi có mặt!”.
 
 
BT
Thăm dò khán giả