Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 13:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:18, Chủ Nhật, 10/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lan tỏa các tấm gương Công an cứu người đuối nước

(ANTV) -Những ngày qua, trên địa bàn Quảng Ngãi lan truyền câu chuyện Cảnh sát giao thông cứu người đuối nước. Thêm lần nữa, những câu chuyện người công an dũng cảm, bất chấp hiểm nguy của mình để cứu người đuối nước lại được người dân ca ngợi, làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân.

 

Cuối tháng 2/2019 vừa qua, trong lúc anh Ngô Quốc Anh và Võ Ngọc Bảo, đều ở xã Bình Trung, huyện Bình Sơn đang câu cá tại hồ trong khuôn viên Trung tâm hành chính huyện huyện Bình Sơn. Trong lúc bơi ra hồ gỡ lưỡi câu thì anh Võ Ngọc Bảo bị đuối nước. Anh Ngô Quốc Anh hô hoán kêu cứu. Lúc này, Thượng úy Huỳnh Thanh Cường, cán bộ Cảnh sát giao thông, Công an huyện Bình Sơn đang làm nhiệm vụ gần đó, nghe tiếng kêu cứu đã vội chạy tới, lao mình xuống hồ cứu người
 
Thượng úy Huỳnh Thanh Cường, cán bộ Đội cảnh sát giao thông, Công an huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi kể lại, tôi vừa chạy vừa cởi đồ. Tôi hỏi anh Anh vị trí chỗ chết đuối chỗ nào thì tôi tiếp tục mò tìm và phát hiện đưa anh Bảo vào bờ, chúng tôi hô hấp nhân tạo và đưa anh Bảo đi cấp cứu tại Bệnh viện.
 
Thượng úy Huỳnh Thanh Cường, cán bộ Đội cảnh sát giao thông, Công an huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi
 
Hiện nay phong trào học tập gương dũng cảm của liệt sĩ CAND Lê Chí Phước đang được Đoàn thanh niên xã Đức Minh phát động lan tỏa trong đoàn viên thanh niên. Năm 2018, thấy 2 người dân bị sóng biển cuốn trôi tại bờ biển xã Đức Minh, huyện Mộ Đức, Thượng sỹ Lê Chí Phước, là chiến sĩ nghĩa vụ Công an tỉnh Quảng Ngãi đã dũng cảm bơi ra cứu. Nhưng do sóng lớn, Thượng sỹ Phước đã hi sinh
 
Hành động cứu người đuối nước của những chiến sĩ Công an được người dân ghi nhận, tôn vinh tinh thần dũng cảm, sẵn sàng xả thân hy sinh vì bình yên, hạnh phúc của Nhân dân./.
Thăm dò khán giả