Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 20:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:01, Thứ 4, 27/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lấn chiếm và xây dựng trái phép tại hồ Đại Lải

(ANTV) - Thời gian gần đây, người dân sinh sống quanh khu vực hồ Đại Lải, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc lo lắng về tình trạng lòng hồ bị xâm lấn nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến môi trường sinh thái. Thêm vào đó những công trình xây dựng mọc lên cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cảnh quan và đặt ra nghi vấn trong dư luận về tính đúng sai của những công trình này.

Xung quanh hồ Đại Lải, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, căn biện thự mọc lên trong khu vực Dự án Sân golf tổ hợp văn hoá thể thao và du lịch tại xã Ngọc Thanh. Theo tìm hiểu biệt thự được xây dựng trên diện tích dự án thuộc quyền sở hữu của công ty TNHH Đại Lải. 

Để có thông tin, phóng viên tìm đến Ủy ban nhân dân thành phố Phúc Yên, đơn vị quản lý Nhà nước cao hơn một cấp thì nhận được câu trả lời bất ngờ hơn. "Cái dự án này do tỉnh cấp và hồ sơ thì không bàn giao cho chúng tôi quản lý nên chúng tôi không biết mốc giới, nội dung như thế nào. Nên họ có lấn hồ hay có xây dựng gì trên đó chăng nữa chúng tôi cũng không biết là đúng hay sai. Chúng tôi chịu không quan lý được" - Ông Phạm Văn Thủy, Phó Chánh văn phòng UBND thành phố Phúc Yên, Vĩnh Phúc nói.
 
Theo thông tin phóng viên được biết, hiện cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đang tổ chức đoàn thanh tra về các sai phạm trong Dự án Sân golf tổ hợp văn hoá thể thao và du lịch của Công ty TNHH Đại Lải. Câu trả lời cho nghi vấn trên sẽ sớm được công bố rộng rãi. Trong lúc này, dự luận đang mong chờ sự vào cuộc nhanh chóng và quyết liệt của tỉnh Vĩnh Phúc.
BT
Thăm dò khán giả