Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:03, Thứ 4, 23/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm việc với tinh thần vì nhân dân phục vụ

(ANTV) - Thực hiện đúng tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tập thể cán bộ chiến sỹ phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lào Cai đã soi chiếu những nội dung chỉ thị vào từng lĩnh vực công tác,  chấn chỉnh lễ tiết, tác phong, đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân.

Dù là những ngày cuối tuần, tại trụ sở tiếp dân của phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh lào Cai cũng rất đông người đến làm thủ tục xuất, nhập cảnh và giải quyết công việc có liên quan đến việc xuất, nhập cảnh.

Như bao nhiêu người khác, chị Nguyễn Thị Thùy Linh đại diện công ty xuất khẩu hàng nông sản cũng đã làm xong thủ tục cho công ty của mình một cách nhanh chóng, không bị gây phiền hà hay khó khăn.
 
Chị Nguyễn Thị Thùy Linh, cho biết: "Chúng tôi đại diện cho doanh nghiệp thường xuyên phải tiếp xúc và làm thủ tục xuất nhập cảnh chúng tôi thấy tinh thần thái độ của CBCS ở đây rất đúng mực, hòa nhã, vui vẻ và hướng dẫn cụ thể mọi thủ tục cho chúng tôi."

Không riêng trường hợp của chị Linh, mọi công dân đến đây làm thủ tục cấp hộ chiếu, ra hạn hoặc làm tờ khai đều nhận được sự niềm nở, chân tình của mỗi cán bộ nơi đây.
 
Tính từ đầu năm đến nay, đơn vị đã tiếp nhận 171.222 hồ sơ đã giải quyết trước hạn hơn 68 ngìn trường hợp, không có trường hợp nào chậm giải quyết được một khối lượng công việc lớn như vậy, CBCS phải làm việc tất cả những ngày trong tuần, cả thứ 7 và sáng chủ Nhật. Bởi lẽ, càng vào những ngày cuối tuần, những ngày lễ; người dân lại càng có nhu cầu đi lại nhiều hơn. Đây là một trong những khâu bận rộn nhất  của những CBCS làm công tác quản lý xuất nhập cảnh.

Các cán bộ quản lý xuất nhập cảnh luôn giữ gìn lễ tiết tác phong
phục vụ nhân dân đúng mực


Đẩy mạnh công tác CCHC trong lĩnh vực quản lý XNC, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân đến liên hệ công tác; tận tâm, tận lực, nâng cao ý thức, trách nhiệm, nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân là những quy chuẩn mà CBCS quản lý XNC đã và đang thực hiện.

Không chỉ tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác chuyên môn;công tác cải cách hành chính; lãnh đạo đơn vị thường xuyên quan tâm, chăm lo làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và phát động sâu rộng phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” gắn với các phong trào thi đua khác một cách sâu rộng trong toàn thể CBCS. Với khẩu hiệu hành động "nụ cười thân thiện"; "niềm nở, nhanh nhẹn, chính xác" mỗi cán bộ chiến sỹ phòng quản lý xuất nhập cảnh, công an tỉnh Lào Cai đã ý thức được việc phải làm là vì nhân dân phục vụ, luôn giữ gìn lễ tiết tác phong, tinh thần thái độ phục vụ nhân dân đúng mực, phải biết hy sinh những cái cá nhân cho công việc.

Thượng tá Phạm Trung Chính, Phó trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh, công an tỉnh Lào Cai cho biết: "Để nâng cao hiệu quả thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, tập thể lãnh đạo chúng tôi tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sỹ, đặc biệt là ý thức phục vụ, nâng cao trình độ, kiến thức về mọi mặt trong lĩnh vực xuất nhập cảnh."

Sự đổi mới, linh hoạt trong quá trình công tác, CBCS phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lào Cai đã nâng cao hiệu quả trong công tác phục vụ tổ chức và nhân dân. Sự tận tình và trách nhiệm của mỗi người đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; đảm bảo ANTT và đối ngoại của vùng đất nơi địa đầu của Tổ quốc  góp phần tích cực để “Xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sĩ Công an Việt Nam trong lòng nhân dân và bè bạn quốc tế.

 

BT
Thăm dò khán giả