Chủ nhật, ngày 17/10/2021 - 01:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 2, 04/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm việc với 2 người đăng tải nội dung sai sự thật về Covid-19

(ANTV) - Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Bến Tre vừa làm việc với Nguyễn Thị Hồng Thanh và Phạm Thị Ngọc Dung, cả 2 cùng ngụ xã Phước Long, huyện Giồng Trôm đã có hành vi đăng tải nội dung có liên quan tình hình dịch bệnh Covid-19 khi chưa có sự cho phép của cơ quan chức năng.

Trước đó, Thanh và Dung sử dụng tài khoảng Facebook cá nhân đăng tải, chia sẻ các văn bản liên quan đến tình hình dịch bệnh covid 19 gồm: thông báo về việc tiếp xúc gần bệnh nhân 1452; báo cáo tình hình dịch bệnh covid 19 huyện đội Giồng Trôm; quyết định áp dụng biện pháp cách đối với một cá nhân.

Việc Thanh và Dung chia sẻ trên trang cá nhân những nội dung trên là không đúng quy định, gây ảnh hưởng cho công tác phòng chống dịch bệnh của Ban chỉ đạo và vi phạm pháp luật về qui định bảo mật thông tin cá nhân, làm cho người dân hoang mang và gây khó khăn cho công tác chỉ đạo phòng, chống dịch trên địa bàn,

Qua làm việc với cơ quan công an, Thanh và Dung đã nhìn nhận việc làm của mình là sai trái và đã viết cam kết không tái phạm.

Bộ Y tế yêu cầu từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, ngành y tế các địa phương mở đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt chú ý công tác kiểm soát nhập cảnh.

Tính đến nay, Việt Nam ghi nhận 12 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay ở Hà Nội và Phú Yên. Như vậy, nước ta hiện có 1.494 ca mắc.

Bộ Y tế yêu cầu từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, ngành y tế các địa phương mở đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19.

Tăng cường kiểm tra, giám sát các điều kiện, quy trình nhập cảnh, kiểm dịch y tế nhằm phát hiện sớm, xử lý ngay những trường hợp đầu tiên, không để dịch lây lan. Các địa phương xây dựng các phương án, kịch bản chống dịch cụ thể; phân công lấy mẫu, điều phối xét nghiệm khi có dịch xảy ra trên địa bàn. Phân công cán bộ trực dịch 24/24 giờ trong thời gian nghỉ Tết.

Từ ngày 4 - 22/1, Ban Chỉ đạo Quốc gia sẽ tổ chức 5 đoàn kiểm tra công tác quản lý nhập cảnh, cách ly và giám sát y tế đối với chuyên gia, công dân Việt Nam nhập cảnh tại Hà Giang, Lào Cai, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đồng Tháp, Cần Thơ, Đắk Lắk và Gia Lai.

 
BT
Thăm dò khán giả