Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 09:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:57, Thứ 7, 29/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm tốt công tác cách ly người về từ vùng dịch Hàn Quốc

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, đặc biệt vào thời điểm dịch đã lan đến nhiều vùng lãnh thổ, quốc gia khác nhau tỉnh Thái Bình đã chủ động các phương án phòng dịch, cách ly người từ vùng dịch trở về địa phương.

 Những ngày vừa qua, tại Thái Bình lại có thêm nhiều người từ vùng dịch tại Hàn Quốc trở về địa phương, các ban ngành chức năng của tỉnh Thái Bình đã kịp thời ứng phó, xây dựng phương án chi tiết để cách ly những người này đồng thời tuyên truyền rộng rãi để nhân dân, DN trên địa bàn chung tay phòng chống dịch.

Trong suốt thời gian vừa qua và đặc biệt trong những ngày gần đây lực lượng quản lý xuất nhập cảnh, công an tỉnh Thái Bình đã căng mình làm nhiệm vụ. Tất cả thông tin về những người nhập cảnh về địa phương đều được thường xuyên cập nhật theo từng giờ.

Tính đến thời điểm hiện nay, Thái Bình có 46 trường hợp công dân địa phương trở về từ Hàn Quốc. Trong đó có 22 người từ TP Daegu tâm dịch, 24 người từ Thủ đô Seul và 1 số TP khác. Tất cả các trường hợp này đều được cách ly theo đúng quy định   

Trường Quân sự tỉnh Thái Bình, tại xã Đông Phong, huyện Đông Hưng là địa điểm cách ly tập trung đã tiếp nhận 55 trường hợp công dân Việt Nam trở về hoặc đi qua các vùng có dịch. Các trường hợp chủ yếu là du học sinh và lao động Việt Nam làm việc tại các nước Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Việc tiếp nhận cách ly tại điểm trường Quân sự tỉnh Thái Bình được thực hiện 24/24h.

Ngoài ra, tại Thái Bình hiện có 142 doanh nghiệp, cơ sở sử dụng khoảng 2.000 lao động là người nước ngoài và có những DN đang sử dụng số lao động lên đến hàng nghìn người. Chính vì vậy, công tác phòng chống dịch tại các cơ sở này phải được đặt lên hàng đầu.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, các ban ngành chức năng của tỉnh Thái Bình tổ chức kiểm tra, tuyên truyền các DN việc chấp hành quy định về phòng chống dịch. Đồng thời, yêu cầu các DN phải xây dựng phương án nếu xảy ra dịch bệnh.   

Có thể nói, đến thời điểm này dù Thái Bình được xác định là địa bàn có nhiều lao động trở về từ vùng dịch như Trung Quốc và mới đây là Hàn Quốc nhưng các lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình đã có sự phối hợp chặt chẽ, chủ động nắm bắt tình hình, xây dựng các phương án ứng phó kịp thời và hiệu quả. Do đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại Thái Bình được đảm bảo, người dân, người lao động không hoang mang trước diễn biến của dịch bệnh.

 

BT
Thăm dò khán giả