Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 18:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 4, 17/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm thêm giờ giải quyết giấy tờ công dân

(ANTV) - Sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, số lượng người dân đến Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Thanh Hóa để làm thủ tục xin được cấp hộ chiếu và giấy thông hành tăng đột biến 4 đến 5 lần so với ngày thường.

Ngay từ sáng 15/2 tức mùng 8 tháng giêng, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ tết, hàng trăm người dân đã có mặt tại trụ sở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để làm thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông và giấy thông hành ra nước ngoài lao động, học tập, công tác.

Để thực hiện tốt nhu cầu của nhân dân, phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã huy động CBCS làm thêm giờ, tăng cường thêm cán bộ tiếp dân đồng thời phân công trách nhiệm đến từng đồng chí trong việc hướng dẫn, giải quyết các thủ tục hồ sơ một cách nhanh gọn, không để người dân chờ đợi lâu.

Chính vì vậy nhiều người dân đến từ các huyện vùng sâu, vùng xa như Mường Lát, quan Sơn, Quan Hóa đều được giải quyết sớm và thuận tiện.

Cùng với việc giải quyết nhanh chóng, thuận tiện các thủ tục hành chính cho công dân, phòng Quản lý xuất nhập cảnh còn cử CBCS làm công tác đảm bảo ANTT bên trong và bên ngoài trụ sở nhằm chống hiện tượng cò mồi, chèo kéo, lừa đảo người dân trong việc làm các thủ tục, ghi tờ khai, gửi xe và chống trộm cắp, móc túi.

Bên cạnh đó đơn vị còn phối hợp với bưu điện tỉnh để trả hộ chiếu, giấy thông hành về tận gia đình, nơi cưu trú, học tập và công tác cho người dân nhằm giảm chi phí và thời gian đi lại cho người dân./.

Công dân làm hộ chiếu, giấy thông hành tăng đột biến ngày đầu năm mới

Cứ thành thông lệ, vào ngày làm việc đầu năm mới lượng người đến làm thủ tục xuất nhập cảnh tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh tăng đột biến.

Trong ngày 15/2, hơn 1000 hồ sơ thủ tục được giải quyết xong.Vào cuối giờ của ngày làm việc đầu năm mới Xuân Bính Thân 2016 , trong khuôn viên phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà tĩnh vẫn còn hàng trăm người dân xếp hàng chờ làm thủ tục cấp, đổi hộ chiếu, giấy thông hành.

Các cán bộ, chiến sĩ vừa tiếp nhận, vừa hướng dẫn, làm thủ tục cho người dân, nhưng với thái độ niềm nở, tận tình, chu đáo, nên được người dân rất đồng tình ủng hộ.

Theo thống kê, hầu hết người dân đến đây để làm thủ tục đi lao động ở nước ngoài. Trong ngày đầu làm việc, phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà tĩnh đã tiếp nhận và làm thủ tục cấp hội chiếu, giấy thông hành cho hơn 1000 người.

Rút kinh nghiệm từ năm trước, để người dân được làm thủ tục chính xác, nhanh, gọn, Phòng quản lý XNC đã niêm yết công khai các thủ tục, qui trình làm hồ sơ; bố trí thêm bàn ghi tờ khai, ghế ngồi chờ và thông báo trên loa khi người dân đến lượt tạo điều kiện tốt nhất cho người dân.

Có thể nói trong những ngày đầu năm mới, cán bộ chiến sĩ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà tĩnh đang nổ lực lực hết mình, nêu cao tình thần trách nhiệm trong tiếp nhận, xử lý hồ sơ xin cấp, đổi hộ chiếu, với tinh thần “ vì nhân dân phục vụ", thực hiện tốt khẩu hiệu hành động của đơn vị "niềm nở, nhanh nhất, chính xác nhất”./.

 

BT
Thăm dò khán giả