Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 07:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:43, Thứ 7, 03/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm sao để vỉa hè không bị tái chiếm?

(ANTV) - Sau 1 năm Hà Nội ra quân lấy lại vỉa hè cho người đi bộ, nhiều tuyến phố đã ngăn nắp, sáng, xanh, sạch, song nhiều tuyến phố vẫn còn tình trạng tái chiếm. Vì sao tình trạng này còn tiếp tục? Cơ quan chức năng đang gặp những khó khăn như thế nào? .

Tại buổi tổng kết của Ban Chỉ đạo 197 vừa diễn ra, nhiều đại biểu cho rằng, thành phố đã thành lập 5 đoàn kiểm tra liên ngành, tuy nhiên có những đoàn hoạt động không hiệu quả,
 
Thượng tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng phòng cảnh sát trật tự PC64B, Công an thành phố Hà Nội cho biết, từ để xe đến cho các xe ra vào đến cơ sở kinh doanh buôn bán đều chiếm dụng hè phố hết. Và đặc biệt kể cả 1 số cơ quan để xe trên hè phố không giấy phép, lộn xộn, để tràn hết lên vỉa hè. Vi phạm đối với hành vi chiếm dụng long đường vẫn chưa đủ mạnh để có tác dụng răn đe.
 
Ý thức người dân, sự quyết liệt của các cơ quan chức năng. Đó là hai trong nhiều giải pháp xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm vỉa hè. Nhưng lại không dễ để xử lý dứt điểm. Bởi có quá nhiều lợi ích từ những không gian chật hẹp như thế này.
Thăm dò khán giả