Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 12:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 5, 07/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm sao để gói hỗ trợ 62.000 tỷ đúng đối tượng?

(ANTV) - Với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, những ngày gần đây hàng triệu người dân vui mừng khi được trao tận tay tiền hỗ trợ do gặp khó khăn bởi đại dịch COVID-19. Để chính sách phát huy hiệu quả đến  đúng  nơi, đúng người, vấn đề đặt ra lúc này khiến đa số đại biểu Quốc hội, chuyên gia, người dân và cộng động mạng quan tâm đó là  là các cấp, các ngành, các địa phương sẽ tổ chức thực hiện các biện pháp hỗ trợ này ra sao để gói hỗ trợ không bị trục lợi.

 

Theo cư dân mạng, gói hỗ trợ lên tới 62.000 tỷ đồng, là chính sách  chưa từng có tiền lệ trong lịch sử, thể hiện rõ cam kết một “Chính phủ hành động”, nhân văn, không bỏ sót ai chịu thiệt hại vì dịch bệnh. Chính vì thế việc chi trả trúng người, không thiếu số lượng là lẽ đương nhiên.

Vậy tại sao chúng ta lại lo sợ, lại nhắc nhở tránh tham nhũng, lãng phí, trục lợi, dù giữa mùa dịch? 

Chính vì thế việc chỉ đạo và hành động quyết liệt của chính phủ  trong việc triển khai và giám sát thực hiện   gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng đối với người dân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 đang được đông đảo người dân và cộng đồng ủng hộ.

Theo nhiều cư dân mạng, tính công khai, minh bạch, giám sát chặt chẽ đã giúp chúng ta kiềm chế được dịch Covid-19. Tuy nhiên để gói hỗ trợ phát huy hiệu quả và không thể đi “lạc đường” thì cũng đòi hỏi tính công khai, minh bạch, giám sát chặt chẽ và sự tham gia của các tổ chức chính trị, xã hội cùng hệ thống chính quyền các cấp, tổ dân phố và sự giám sát của các tầng lớp nhân dân có như vậy gói hỗ trợ án sinh xã hội mới thực sự đến đúng người , đúng lúc và trở nên có ý nghĩa.

BT
Thăm dò khán giả