Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 16:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 2, 01/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ vụ mẹ con sản phụ tử vong ở Hà Nam

(ANTV) - Liên quan tới tai biến sản khoa tại Trung tâm y tế huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam làm mẹ con sản phụ (29 tuổi, ở xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) tử vong, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế Hà Nam làm rõ vụ tai biến này.

 

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Hà Nam yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm rà soát lại việc tuân thủ các quy trình dịch vụ kỹ thuật trong việc theo dõi, chăm sóc và xử trí bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ; gặp gỡ, chia sẻ, động viên và thông tin trung thực, chính xác tới gia đình sản phụ, cũng như các phương tiện thông tin đại chúng.

Bộ Y tế cũng yêu cầu khẩn trương thành lập Hội đồng chuyên môn theo quy định của Luật Khám chữa bệnh để đánh giá về quy trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí của Trung tâm y tế huyện Thanh Liêm đối với sản phụ. Xử lý nghiêm tập thể, cá nhân nếu có sai phạm.

Trong khi chờ kết luận của Hội đồng chuyên môn tỉnh, Sở Y tế Hà Nam cần gửi báo cáo nhanh quá trình theo dõi, diễn biến ca đẻ và quy trình chăm sóc, xử trí của Trung tâm y tế Thanh Liêm về Bộ Y tế huyện vào ngày 2/10 . Hiện nay, cơ quan công an cũng đã niêm phong hồ sơ bệnh án, thuốc men liên quan đến vụ việc trên để phục vụ điều tra.

Quảng Ngãi: 2 kỹ sư thương vong do tắm biển

Một vụ đuối nước vừa xảy ra vào 29/9 trên bãi biển Mỹ Khê, thuộc xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi khiến 2 người thương vong. Đến sáng 30/9, người dân đã vớt được xác nạn nhân bị mất tích trong vụ đuối nước này.

 

Trưa ngày 29/9, anh Phạm Hoàng Quân (36 tuổi, ở xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) cùng một nhóm kỹ sư xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi rủ nhau đến bãi biển Mỹ Khê chơi. Trong lúc anh Quân cùng anh Nguyễn Hữu Trung, 36 tuổi, trú huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội xuống biển tắm thì bất ngờ bị sóng cuốn trôi. Phát hiện vụ việc, nhóm bạn kỹ sư kêu người đến cứu được anh Trung, còn anh Quân mất tích.

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Ngãi đang triển khai lực lượng và phương tiện tìm kiếm anh Quân. Đến sáng 30/9mới  tìm thấy. Như vậy gần 2 tháng qua, tại bãi tắm Mỹ Khê đã có 7 người thương vong do đuối nước.

BT
Thăm dò khán giả