Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 05:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 6, 01/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ việc có phải tàu đẩy chết máy gây sập cầu Ghềnh

(ANTV) - Ngày 31/3, các cơ quan chức năng tỉnh Đông Nai cho biết, đang tiến hành giám định máy của tàu đẩy sà lan đâm sập cầu Ghềnh để xem xét thời điểm tàu gây nạn là do người điều khiển thiếu kinh nghiệm hay do tàu đẩy chết máy.

Theo đó, các cơ quan chức năng tiến hành giám định để xác định lúc đâm sập cầu Ghềnh thì tàu đẩy có bị chết máy hay không. Trong trường hợp chết máy thì cũng phải tiến hành làm rõ vì sao bị chết máy.

Cũng theo đó thì mục đích của việc giám định máy tàu đẩy là rất quan trọng và là một trong những yếu tố để xác định tội danh của các nghi can. Và trong trường hợp nguyên nhân khiến sà lan đâm vào cầu Ghềnh là do tàu đẩy chết máy, có nghĩa là do nguyên nhân khách quan thì sẽ xem xét hành vi của tài công.

Trước đó, chủ tàu Phan Thế Thượng, 62 tuổi, sống tại Thành phố Hồ Chí Minh - là chủ tàu mang số hiệu SG-3745 dùng để đẩy sà lan SG-5984, đâm sập cầu Ghềnh và Trần Văn Giang 35 tuổi, sống tại tỉnh Sóc Trăng là lái tàu chính, bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thuỷ”.

BT
Thăm dò khán giả