Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 22:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 5, 22/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ trách nhiệm vụ phá rừng phòng hộ tại Quảng Bình

(ANTV) - Tỉnh ủy Quảng Bình vừa có buổi làm việc với các Sở, ban, ngành và địa phương liên quan, để nghe báo cáo và chỉ đạo các biện pháp xử lý đối với vụ việc vi phạm phá rừng phòng hộ, lên tới 97 m3 xảy ra tại xã Thanh Hoá, huyện Tuyên Hoá. Đây được xem là vụ phá rừng có quy mô lớn nhất trong nhiều năm nay tại tỉnh Quảng Bình.

Để xử lý nghiêm minh vụ việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã yêu cầu: UBND tỉnh tập trung chỉ đạo UBND huyện Tuyên Hóa và các ngành chức năng khẩn trương đưa số gỗ còn lại về điểm tập kết trước ngày 10/4/2018.

Công an tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh chỉ đạo cơ quan cảnh sát điều tra, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tuyên Hóa kịp thời điều tra, xác minh các đối tượng, khởi tố vụ án hình sự theo quy định.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh chỉ đạo Hạt kiểm lâm huyện phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tuyên Hóa hoàn thành các thủ tục theo chức năng ban đầu, chuyển cơ quan cảnh sát điều tra theo quy định.

UBND tỉnh chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông, Ban thường vụ huyện Tuyên Hóa, làm rõ trách nhiệm và có hình thức kỷ luật các tập thể, cá nhân liên quan. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình xem xét trách nhiệm của các tập thể, cá nhân và xử lý theo quy định hiện hành.

Đến ngày 20/3, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã vận chuyển và tập kết về Trạm bảo vệ rừng Khe Núng được 195 hộp với khối lượng gần 44m3 gỗ, hiện còn gần 53 m3 vẫn chưa thể vận chuyển ra điểm tập kết tang vật.

Vụ nổ nhà hàng ở Nghệ An: Nhân viên quên khóa van gas tổng

Công tác khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ nhà hàng lẩu nướng không khói - karaoke tại số 5 đường Trần Phú, TP Vinh đã được lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An tiến hành xong. Bước đầu cơ quan chức năng xác định, nhân viên nhà hàng đã quên khóa van gas tổng, dẫn đến xảy ra sự cố.
     
Cơ quan chức năng xác định các tòa nhà trong vòng bán kính 100m đều bị ảnh hưởng do vụ nổ, trong đó có tòa nhà 3 tầng mới xây dựng bị sập trần. Ngoài ra một số khu vực xa hơn cũng bị ảnh hưởng như tòa nhà 2 tầng kiên cố của Phòng Cảnh sát PCCC Số 1 cách đó khoảng 200m cũng bị sập trần thạch cao. 

Được biết, thời điểm xảy ra vụ nổ, nhà hàng có 16 bình gas loại 72kg, trong đó có 8 bình gas được đấu chung một đường ống dẫn để phục vụ cho việc kinh doanh lẩu nướng.

Theo nhận định ban đầu của hãng cung cấp gas, nguyên nhân vụ cháy có thể do nhân viên nhà hàng trước lúc ra về quên khóa van tổng của hệ thống 8 bình gas công nghiệp được nối với nhau để phục vụ nhà hàng lẩu nướng không khói.

 

BT
Thăm dò khán giả